VNPT tại Thanh Hóa với tinh thần “tương thân tương ái” ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt
Cập nhật lúc: 09:38 AM ngày 22/10/2016
Trong những ngày từ 13/10/2016, mưa lũ lớn xảy ra trên diện rộng đã gây hậu quả nghiêm trọng cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Mưa lũ đã làm chết và mất tích hơn 30 người; nhiều ngôi nhà, trường học, các công trình… bị hư hại. Đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, đặc biệt tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, BCH Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chuyên môn và Công đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam…; sáng ngày 22/10/2016, VNPT Thanh Hóa và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động và kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động trực tiếp quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung sớm khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

 

Ngay tại buổi quyên góp trực tiếp tại khu vực trung tâm của VNPT Thanh Hóa và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Thanh Hóa đã thu được số tiền 34.566.000 đồng. Ngoài việc trực tiếp ủng hộ, CBCNV, người lao động có thể tham gia ủng hộ thông qua các hình thức khác như nhắn tin vào cổng điện tử nhân đạo quốc gia 1400 bằng cách: soạn tin nhắn “UH” gửi 1404 (18.000đ/01 tin nhắn) và “HM” gửi 1405 (15.000đ/01 tin nhắn). Việc quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt tại VNPT Thanh Hóa, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Thanh Hóa và các đơn vị sẽ kéo dài đến hết ngày 31/10/2016.

Trước mắt, Quỹ thiện nguyện của VNPT Thanh Hóa và Trung tâm Kinh doanh VNPT - Thanh Hóa sẽ chuyển 10 triệu đồng thông qua Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, căn cứ vào số tiền quyên góp được sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa thực hiện việc cứu trợ; góp phàn quỹ cứu trợ chung của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam thông qua Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Cùng với đó, tại tất cả các đơn vị VNPT trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã tổ chức phát động và quyên góp. Số tiền quyên góp sẽ sớm được Ban tổ chức tổng kết và công khai trong việc ủng hộ đồng bào.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tự tay mình trực tiếp góp những đồng tiền nghĩa tình để hỗ trợ đồng bào lúc khó khăn, hoạn nạn càng tôn lên nét đẹp “tương thân tương ái” của mỗi cá nhân CBCNV, người lao động nói riêng, làm sáng lên truyền thống nghĩa tình của người VNPT nói chung.

Thu Huế  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing