“Mang mùa xuân về bản”: Tiếp nối hành trình thắp lửa yêu thương của Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa
Cập nhật lúc: 02:37 PM ngày 05/02/2018
Những ngày Giáp Tết, thời tiết tại Thanh Hóa trở nên khắc nghiệt hơn. Cái lạnh tê tái như thấm vào da thịt bởi đợt rét được xem là lạnh nhất năm. Tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, ngày 3/2, Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa đã có mặt tại điểm trường bản Bơn - xã Mường Mìn (Quan Sơn) để “mang mùa xuân về bản”.

Những ngày Giáp Tết, thời tiết tại Thanh Hóa trở nên khắc nghiệt hơn. Cái lạnh tê tái như thấm vào da thịt bởi đợt rét được xem là lạnh nhất năm. Tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, ngày 3/2, Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa đã có mặt tại điểm trường bản Bơn - xã Mường Mìn (Quan Sơn) để “mang mùa xuân về bản”.

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/thuhue/images/banbon.jpg

Địa điểm trao quà thuộc điểm trường bản Bơn – xã Mường Mìn – H. Quan Sơn

 

Khi đoàn thiện nguyện chúng tôi đặt chân đến điểm trường bản Bơn (Mường Mìn), thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây đang ngồi quây quần bên đống lửa sưởi ấm. Cái lạnh nơi vùng rừng núi cao dường như càng giá buốt hơn, thách thức với sức chịu đựng của người dân cũng như các em học sinh tại điểm trường Bơn - xã Mường Mìn. Vậy nhưng đối ngược hẳn với thời tiết, đa phần các em chỉ có 1-2 chiếc áo mỏng, sờn rách mặc trên người. Nhiều em mặt tái đi vì lạnh. Với học sinh tại điểm trường Bơn, mặc ấm giữa mùa đông giá lạnh dường như là một điều sa xỉ.

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon10.jpg

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon10_1.jpg

Đa phần các em đều chỉ mặc 1-2 áo mỏng trên mình giữa cái lạnh sâu dưới 10 độ C

 

Hành trình đến với bản Bơn - xã Mường Mìn – H. Quan Sơn vì vậy là hành trình thật đáng nhớ đối với mỗi thành viên trong đoàn thiện nguyện. Thấy chúng tôi đến mang theo quà, những đôi mắt thơ ngây ánh lên niềm hạnh phúc, vui sướng. Không để các em chờ quá lâu, Đoàn thiện nguyện đã nhanh chóng phối hợp với huyện đoàn, Nhà trường cùng lãnh đạo địa phương trao quà đến từng em học sinh. Hơn 100 phần quà ngoài quần áo, khăn mũ lành lặn, thơm tho được quyên tặng từ CBCNV VNPT Thanh Hóa, tất cả các em còn được phát thêm áo khoác ấm, bao tay, tất chân, mũ len… còn mới nguyên. Kèm theo đó là quà tặng: Bánh, kẹo, mứt tết… để các em có được cái tết ấm áp và bớt thiếu thốn hơn. Những phần qùa gửi trao đến các em mang theo tình cảm, sự sẻ chia của CBCNV, lao động của VNPT Thanh Hóa với các em vùng núi nơi đây.

 http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon11.jpg

 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon14.jpg

Đoàn thiện nguyện khoác tặng áo ấm cho từng em học sinh tại trường

 

Khoác trên người chiếc áo ấm còn mới nguyên, cầm trên tay món quà vừa có áo ấm để mặc hằng ngày vừa có bánh kẹo để ăn tết…. niềm vui, sự ấm áp được thể hiện rõ qua từng gương mặt các em cũng như các thầy cô giáo và người dân bản Bơn. Ông Lương Xuân Thủy – Phó Chủ tịch xã Mường Mìn - chia sẻ trong xúc động: Những món quà học sinh điểm trường Bơn nhận được trong những ngày giáp Tết thật sự ý nghĩa. Nghĩa cử cao đẹp của VNPT Thanh Hóa sẽ có sức lan tỏa rất lớn đối với thầy cô giáo cũng như các em học sinh tại điểm trường Bơn. Trước hết, những món quà sữ góp thêm hương sắc, hơi ấm cho các em nhân dịp Tết đến xuân về và trong mùa đông giá lạnh. Đồng thời đem lại cho các em niềm tin, nghị lực để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.


http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon13.jpg

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các em HS

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon1.jpg

Đồng chí Bùi Thanh Quý-Bí thư Đoàn cơ sở và đồng chí Phùng Tiến Hưng – Trưởng địa bàn VNPT Quan Sơn gửi tặng các phần quà còn lại cho thầy cô và Nhà trường để phát tiếp cho học sinh

 

Chùm ảnh hoạt động của Đoàn thiện nguyện tại Quan Sơn:

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon12.jpg

 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon15.jpg


http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/thuhue/images/banbon6.jpg
 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon16.jpg

 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon4.jpg

 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon4_1.jpg

 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon5.jpg

 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon3.jpg

 

 http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon18.jpg

 

 http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon19.jpg

Trao tặng áo ấm và bánh kẹo cho các em điểm trường bản Bơn – Mường Mìn


http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon20.jpg

 Ông Lương Xuân Thủy – Phó Chủ tịch xã Mường Mìn xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa 

http://www.lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/banbon26.jpg

Lãnh đạo Huyện đoàn Quan Sơn, UBND xã Mường Mìn, thầy cô giáo tại điểm trường Bơn và đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm bên các em học sinh

Đỗ Hồng  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing