HỎI ĐÁP
 
Người hỏi:
Câu hỏi:
Phân biệt giữa mail online và mail offline?
Trả lời:

mail online và mail offline, khac nhau, phan biet

- Mail Online: Bạn giao dịch mail TRỰC TIẾP với mail server thông qua Webmail hoặc mail client (outlook, thunderbird). 1 số dịch vụ mail online phổ biến là Yahoo, Gmail....
- Mail Offline: Bạn giao dịch mail GIÁN TIẾP với mail server ONLINE thông qua 1 server nội bộ, và server nội bộ này phải kết nối với internet, các máy client gửi mail chỉ cần kết nối LAN với mail server nội bộ này.

Ở mô hình OFFLINE.
- Bạn cần tạo 1 tài khoản mail catch-all trên mail server online (catch-all tức là chụp tất cả. VD bạn tạo tài khoản info@domain.com thì người ta gửi mail tới ***@domain.com, mail sẽ được chuyển vô info@domain.com)
- Server mail ONLINE cần phải Trush IP WAN của server mail OFFLINE
- Server mail OFFLINE khai báo kết nối tới tải khoản catch-all ở server ONLINE

Như vậy, các máy trong nội bộ khi check mail, nó sẽ gửi yêu cầu tới mail server OFFLINE, server OFFLINE sẽ gửi yêu cầu tới server ONLINE và lấy mail về phân phối cho các máy nội bộ.

Việc gửi mail cũng tương tự như vậy: Client -> OFFLINE -> ONLINE

Mô hình offline rất được các doanh nghiệp ưa chuộng, vì họ không cần phải setup 1 hệ thống mail server phức tạp, đồng thời có thể lưu trữ và quản lý toàn bộ mail nhập xuất của công ty dễ dàng.

Người hỏi:
Câu hỏi:
Lợi ích email offline?
Trả lời:

mail offline, loi ich, tiet kiem

+ Tiết kiệm thời gian: khi mạng internet không hoạt động thì việc gửi email của mọi người trong công ty vẫn hoạt động bình thường (gửi và nhận trong nội bộ công ty).

+ Tiết kiệm đường điện thoại: công ty bạn chỉ có 1 line điện thoại duy nhất nhưng bạn muốn rằng mọi người đều có thể sử dụng email để giao tiếp với nhau và với khách hàng, đây là giải pháp duy nhất giúp bạn thực hiện điều đó, do hệ thống chỉ sử dụng line điện thoại để gửi ra ngoài hay nhận vào những thời gian quy định trước (giờ nghỉ trưa, sau giờ làm việc…) một cách tự động.

+ Tiết kiệm chi phí Internet và điện thoại: nếu bạn có n người cùng sử dụng 1 line điện thoại và cùng truy cập 1 account thì bạn sẽ tiết kiệm gần bằng N lần chi phí.

+ Nâng cao hình ảnh và có giá trị quảng cáo khi tất cả mọi người sử dụng email dạng tennhanvien@tencongty.com

+ Thông tin nội bộ thông suốt và không tốn chi phí, thời gian khi các user gửi email cho nhau.

+ Ngoài tiết kiệm chi phí, thời gian, dịch vụ Mail Offline còn có khả năng giúp cho các doanh nghiệp quản lý, kiểm soát thư từ trong hệ thống mạng của Quý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các doanh nghiệp có thể yên tâm về tính bảo mật thông tin nội bộ vì quyền quản trị hệ thống thuộc về chính doanh nghiệp.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
Gửi câu hỏi
Họ tên(*) 
Điện thoại
Email
Địa chỉ(*) 
Câu hỏi(*) 
 
Mã xác thực