Khai mạc chương trình đào tạo cán bộ“Lãnh đạo để Thành công”
Cập nhật lúc: 03:10 PM ngày 10/09/2012
Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2012, Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới tham dự lễ khai mạc Chương trình đào tạo “Lãnh đạo để Thành công” tại Hà Nội, nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho hơn 80 đại biểu lãnh đạo cấp cao thuộc Quốc hội, tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan, học viện, các tổ chức phi chính phủ và khu vực tư nhân.

Chương trình được tài trợ bởi Cơ quan phát triển quốc tế Úc (AusAID); lần đầu tiên được triển khai trong khuôn khổ hợp tác của Ngân hàng Thế giới, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thanh Hóa, Liên Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trường Doanh nhân PACE. Tại khóa học này, tỉnh Thanh Hóa cử 13 học viên là lãnh đạo sở, ngành cấp tỉnh và một số huyện, thị xã tham dự.

Khóa học tổ chức với mục đích xây dựng một diễn đàn đặc thù để các nhà lãnh đạo Việt Nam cùng tìm hiểu về các kỹ năng lãnh đạo tiên tiến trên toàn cầu và qua đó xây dựng các giải pháp cụ thể cho các thách thức hiện tại của tổ chức mình. Khóa học được thiết kế đặc biệt để phù hợp với điều kiện của các học viên Việt Nam, do các chuyên viên trong nước và quốc tế cùng tham gia trực tiếp giảng dạy nhằm mang lại nguồn tri thức dồi dào nhất; đồng thời, giúp các học viên nâng cao kỹ năng lãnh đạo thông qua việc kết nối và khuyến khích họ trong việc hướng tới một kết quả bền vững chung cho Cơ quan, tổ chức.

Ảnh: các thành viên tham gia khóa học;Nguồn  Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc khóa học, Bà Victoria KwaKwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nói “Công cuộc lãnh đạo con người và tổ chức để tiến tới thành công là việc hết sức quan trọng khi Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới. Học viên của khóa học đều là những nhà lãnh đạo tiềm năng của Việt Nam do vậy tôi tin rằng việc đưa các học viên tiếp cận với phương thức lãnh đạo mới sẽ góp phần nâng cao khả năng cống hiến của họ vào sự phát triển không ngừng của Việt Nam”

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cũng nhấn mạnh: “13 học viên được cử đi học lần này mới là con số rất nhỏ trong số các cán bộ lãnh đạo của tỉnh cần được trang bị thêm về phương thức tư duy lãnh đạo tiên tiến. Trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa mong tiếp tục cử thêm đội ngũ cán bộ lãnh đạo các sở, ngành, đặc biệt là các huyện miền núi, trung du và ven biển, những địa bàn còn rất nhiều khó khăn của tỉnh, được tham gia các khóa học đào tạo sau này". Đồng thời, Ông cũng yêu cầu các học viên tỉnh Thanh Hóa bố trí thời gian, tham dự đầy đủ, nghiêm túc khóa học; vận dụng những kiến thức thực tiễn địa phương ngay trong quá trình học, để tranh thủ sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia quốc tế và trong nước áp dụng vào chính thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị mình, tham mưu tốt cho Chính quyền tỉnh Thanh Hóa, góp phần thúc đẩy phát triển KTXH của tỉnh./.

Quỳnh Anh (Trung tâm XTĐT-TM-DL Thanh Hóa)  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing