Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” toàn tỉnh - năm 2013 thành công tốt đẹp
Cập nhật lúc: 08:24 AM ngày 01/04/2013
Tối ngày 31-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP Thanh Hóa), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã phối hợp tổ chức đêm chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng (LHNTQC) “Hát về quê hương Thanh Hóa” toàn tỉnh – năm 2013.

Tới dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo LHNTQC “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; cùng đông đảo khán giả và nhân dân TP Thanh Hóa.

Được phát động từ tháng 10-2012, LHNTQC “Hát về quê hương Thanh Hóa” đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của đông đảo nhân dân ở tất cả 27 huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tham dự. Đã có gần 40 huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức thành công LHNTQC “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp cơ sở và cấp huyện với hàng trăm tiết mục với hàng nghìn diễn viên không chuyên tham gia, được dàn dựng công phu, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và con người xứ Thanh. Qua đó, mỗi địa phương, đơn vị chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất, tổ chức tập luyện để tham dự liên hoan cấp tỉnh. Về tham dự chung kết LHNTQC “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh năm 2013 có 38 tiết mục của các đội văn nghệ quần chúng đến từ 27 huyện, thị xã, thành phố và 11 đơn vị trong tỉnh. Qua vòng sơ khảo diễn ra sôi nổi và hấp dẫn trong ngày 30-3, ban tổ chức đã chọn ra 15 tiết mục xuất sắc nhất tham dự đêm chung kết.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, các diễn viên, vũ công không chuyên đã đem đến cho đông đảo người xem các tiết mục đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật cao, ca ngợi hào khí cách mạng, anh hùng và vẻ đẹp của quê hương Thanh Hóa. 15 tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết LHNTQC “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh đã để lại nhiều ấn tượng đối với đông đảo người xem, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong việc gìn giữ, bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa quê Thanh.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiết mục “Đường về Thanh Hóa” của đơn vị huyện Nga Sơn; hai giải nhì cho các tiết mục “Sầm Sơn in dấu chân Bác Hồ” của đơn vị huyện Triệu Sơn và “Tây Đô thành đá trường tồn” của đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Bên cạnh đó, có 3 tiết mục được trao giải ba và 9 tiết mục được trao giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao bằng khen cho 6 đơn vị đã tổ chức tốt LHNTQC “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp cơ sở và cấp huyện gồm: Yên Định, Tĩnh Gia, Cẩm Thủy, Quan Hóa, Hà Trung và thị xã Sầm Sơn. 

Theo Báo Thanh Hoá điện tử  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing