Khai hội du lịch “Sầm Sơn điểm hẹn” 2013
Cập nhật lúc: 02:31 PM ngày 29/04/2013
Cùng với bãi cát mịn, sóng xanh, bờ biển thơ mộng và dãy núi Trường Lệ với hòn Trống Mái lãng mạn, những di tích như đền Cô Tiên, đền Độc Cước mang sắc màu huyền thoại, cùng với sắc màu lung linh ở những tuyến đường; khuôn viên, nhà hàng, khách sạn được chỉnh trang; phố biển Sầm Sơn trước giờ khai hội như đang khoác lên mình chiếc áo mới, sẵn sàng cho một mùa du lịch mới.

Đến hẹn lại lên, trong âm hưởng hào hùng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2013) và kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động (1-5), tối ngày 28-4-2013, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sầm Sơn long trọng tổ chức khai trương lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2013 với chủ đề “Sầm Sơn điểm hẹn”.

Về dự lễ có các đồng chí: Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư  Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông – Vận tải); các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Du lịch Sầm Sơn đã có bề dày hơn 100 năm hình thành và phát triển. Nơi đây hội tụ tương đối đầy đủ các thế mạnh để trở thành trọng điểm du lịch quốc gia. Trong những năm qua, nhờ phát huy tiềm năng và lợi thế cũng như được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự nỗ lực, quyết tâm, chung sức của cả hệ thống chính trị, của đông đảo các tầng lớp nhân dân, diện mạo đô thị du lịch Sầm Sơn đã có nhiều khởi sắc. Các công trình thuộc kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp khang trang, chất lượng các dịch vụ ngày càng nâng cao. Du lịch đã thực sự trở thành ngành kinh tế chủ lực, với doanh thu hàng năm đạt trên 1.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

Mùa hè rồi cũng đến sau bao ngày chờ đợi. Mùa hè thay sắc nắng cho Sầm Sơn để đô thị này chuyển động cùng mùa du lịch mới. Năm 2013 với mục tiêu đón trên 2,3 triệu lượt khách (tăng 12,8% so với năm 2012), ngay từ đầu năm, thị xã Sầm Sơn đã tập trung cải tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý các hoạt động kinh doanh; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá và tổ chức cho người lao động học tập nâng cao nghiệp vụ trong các hoạt động dịch vụ du lịch theo hướng chuyên nghiệp hóa; đa dạng hóa sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đến thời điểm này, Sầm Sơn đã sẵn sàng đón tiếp du khách về tham quan, nghỉ dưỡng với chất lượng cao nhất.

Lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2013 với chủ đề “Sầm Sơn điểm hẹn” nhằm giới thiệu đến bạn bè và du khách về thị xã du lịch Sầm Sơn đang trên đường đổi mới và hội nhập; tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của quê hương Thanh Hóa nói chung, thị xã Sầm Sơn nói riêng.

Sau tiếng trống khai hội của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh, lễ hội du lịch Sầm Sơn năm 2013 được tiếp nối bằng chương trình ca múa nhạc đặc sắc với sự tham gia của 100 ca sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên Trung ương và của tỉnh. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đêm khai hội vẫn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương hòa mình vào những lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những ca khúc dạt dào sâu lắng về Sầm Sơn thân yêu. Khép lại chương trình nghệ thuật là phần biểu diễn “Sầm Sơn chào mùa hè mới” trong màn pháo hoa rực rỡ sắc màu, bắt đầu mùa du lịch năm 2013 trong sắc mới.

Theo Báo Thanh Hoá điện tử  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing