Ký kết hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Đài Truyền hình Việt Nam
Cập nhật lúc: 02:58 PM ngày 09/09/2013
Ngày 4-9, UBND tỉnh đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Đài Truyền hình Việt Nam (ĐTHVN) giai đoạn 2013 – 2015.

 

Dự buổi lễ ký kết, về phía ĐTHVN có các đồng chí: Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc; Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí:  Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn ĐTHVN trong những năm qua đã luôn quan tâm, theo dõi và giúp đỡ Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, cả trong những lúc khó khăn cũng như khi tỉnh có điều kiện thuận lợi để phát triển. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định mối quan hệ gắn bó, thân thiết và hiểu biết lẫn nhau là một trong những nhân tố tích cực giúp cho tỉnh Thanh Hóa và ĐTHVN hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của mình. Do vậy, hai bên cần tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ này lên một tầm cao mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo khái quát về  tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 8 tháng năm 2013.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc ĐTHVN giới thiệu khái quát về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của ĐTHVN trong 43 năm qua. Đồng chí Trần Bình Minh bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng hậu và tình cảm cởi mở, chân thành của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với đoàn công tác của ĐTHVN đồng thời nhấn mạnh: mối quan hệ gắn bó, thân thiết, hiểu biết lẫn nhau giữa ĐTHVN và tỉnh Thanh Hóa đã có từ lâu. Việc ký kết chương trình hợp tác là để chính thức hóa và phát triển mối quan hệ tốt đẹp thêm bền chặt.

Hai bên đã thảo luận và thống nhất chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2013 – 2015 gồm các nội dung: tuyên truyền, quảng bá những quan điểm, chủ trương, chính sách, quy định mới của Đảng, Nhà nước đối với tỉnh Thanh Hóa; những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trên các kênh của ĐTHVN; tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh con người và vùng đất Thanh Hóa đến đông đảo khán giả trong và ngoài nước; những chủ trương, chính sách của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là chính sách thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội,  bảo đảm quốc phòng - an ninh, các dự án lớn; tuyên truyền về những mô hình, điển hình tiên tiến của tỉnh trong các phong trào thi đua; phản ánh những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực một cách khách quan, chân thật, có định hướng tích cực và trên tinh thần xây dựng; tuyên truyền các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn và các sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch cấp quốc gia diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hai bên cũng thống nhất về cơ chế phối hợp công tác, trách nhiệm của mỗi bên, giao cho Sở Thông tin và  Truyền thông tỉnh Thanh Hóa và Ban thư ký biên tập ĐTHVN làm cơ quan thường trực, là đầu mối phối hợp giữa 2 bên, chủ động xây dựng kế hoạch và chương trình hợp tác cụ thể để thực hiện, hàng năm lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo ĐTHVN họp kiểm điểm tình hình thực hiện chương trình hợp tác truyền thông và xác định nhiệm vụ, giải pháp triển khai cho thời gian tiếp theo.

Dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự buổi lễ, đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc ĐTHVN và đồng chí Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết chương trình phối hợp công tác truyền thông giai đoạn 2013 – 2015.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến khẳng định những thành tích to lớn của ĐTHVN trong suốt 43 năm xây dựng và phát triển; uy tín của ĐTHVN được nâng cao trong khu vực và quốc tế, phục vụ tích cực cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nhân dân cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thanh Hóa là tỉnh lớn, có vai trò, vị trí quan trọng đối với cả nước. Thanh Hóa đã và đang mở ra hướng phát triển mới với 2 đầu tầu kinh tế  là Khu Kinh tế Nghi Sơn và Khu công nghiệp công nghệ cao Lam Sơn - Sao Vàng. Thanh Hóa đang từng bước đạt mục tiêu thoát khỏi tình trạng của một tỉnh nghèo, vươn lên trở thành tỉnh tiên tiến, kiểu mẫu. Trên bước đường phát triển, tỉnh Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ có hiệu quả của ĐTHVN, nhất là trong lĩnh vực công tác truyền thông.

Trong không khí thân tình, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo ĐTHVN đã trao tặng cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa.

Trước đó, đoàn công tác của ĐTHVN do đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn và các đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện Ban Tuyên giáo, Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh.

Là một trong những đơn vị chủ lực trong công tác tuyên truyền, những năm vừa qua Đài PT&TH Thanh Hóa đã có những bước phát triển nhanh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Hiện nay, thời lượng chương trình phát thanh của đài là 14 giờ/ngày, trong đó có 70% chương trình tự sản xuất; thời lượng truyền hình là 19 giờ/ngày, trong đó có gần 50% tự sản xuất; tỷ lệ dân số được phủ sóng phát thanh là 98%, tỷ lệ dân số được phủ sóng truyền hình là 98%. Chất lượng nội dung các chương trình PT&TH từng bước được nâng cao theo hướng chuyên sâu, chuyên đối tượng, bảo đảm tính định hướng và tính chiến đấu; phản ánh nhanh nhạy, kịp thời và toàn diện các sự kiện, vấn đề, cung cấp cho khán, thính giả những thông tin chính xác, trung thực, góp phần định hướng dư luận xã hội, đáp ứng tốt nhất công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh và nhu cầu thông tin giải trí của nhân dân,  góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của tỉnh Thanh Hóa.

 Đài PT&TH tỉnh mong muốn ĐTHVN quan tâm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên; hỗ trợ kinh phí quản lý tiếp phát sóng VTV2 công suất 5KW; đầu tư trang thiết bị  chuyên dùng nhằm nâng cao năng lực sản xuất và phát sóng để đáp ứng yêu cầu về sự phát triển ngành truyền hình hiện nay.

Phát biểu với cán bộ chủ chốt của Đài PT&TH Thanh Hóa, đồng chí Trần Bình Minh và đồng chí Mai Văn Ninh đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp của Đài PT&TH Thanh Hóa đối với sự nghiệp PTTH của đất nước và sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề mang tính trước mắt cũng như lâu dài, đó là nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên và từng bước đầu tư hiện đại hóa thiết bị, công nghệ kỹ thuật và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trong đó, công nghệ là hết sức quan trọng, nhưng đội ngũ nhân lực mới là yếu tố quyết định tới việc nâng cao chất lượng các chương trình PTTH. Do đó, Đài PT&TH Thanh Hóa cần quan tâm hơn đến chất lượng đội ngũ; mở rộng giao lưu, học hỏi; nghiên cứu  đổi mới quy trình tổ chức bộ máy quản lý và tổ chức sản xuất chương trình, xây dựng môi trường làm việc tích cực, tạo động lực để mọi người phấn đấu và phát huy hết khả năng. ĐTHVN sẽ chỉ đạo các ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc hỗ trợ, giúp đỡ về mặt kinh nghiệm, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, ưu tiên đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cho Đài PT&TH Thanh Hóa để nâng cao năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Mai Văn Ninh đề nghị lãnh đạo Đài PT&TH Thanh Hóa tiếp thu và triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo đầy trách nhiệm của đồng chí Tổng Giám đốc ĐTHVN, đồng thời khẳng định chủ trương của tỉnh Thanh Hóa là sẽ tiếp tục thực hiện dự án xây mới Trung tâm PTTH của tỉnh, phấn đấu hoàn thành trong năm 2017 hoặc 2018. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ từ nay đến khi trung tâm PTTH mới đi vào hoạt động, Đài PT&TH tỉnh cần xem xét, lựa chọn những hạng mục thiết bị, dây chuyền công nghệ thật sự cần thiết, đề nghị tỉnh đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ, sử dụng hiệu quả và lâu dài.

Theo Cổng Thông tin điện tử Thanh Hoá  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing