Tin CNTT-TT
Thiết bị Wifi Mesh iGate EW12ST và iGate EW30SX được coi là bộ đôi siêu công nghệ, thách thức mọi vật cản, phá vỡ mọi giới hạn kết nối, với tốc độ internet đến 3Gbps bao gồm 2 băng tần 2,4Ghz và 5GHz, độ trễ giảm 50%, kết nối đến 100 thiết bị, đem lại cảm giá lướt web siêu mượt mà, siêu “đã”.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ TTTT và theo hướng dẫn tại Nghị định 49/2017/NĐ, kể từ ngày 15/03/2023, VinaPhone đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của Pháp luật trong quá trình thông báo/hướng dẫn khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao.
Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP các thuê bao di động cần phải cung cấp các thông tin cá nhân chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp,…) với các nhà mạng. Quy định nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ và hạn chế tình trạng SIM rác trên thị trường.
Ngày 16-11, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT được vinh danh là "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2022".
Vượt qua nhiều tên tuổi lớn để ghi danh vào TOP 15 trên bảng xếp hạng công nghệ toàn cầu của NIST, VNPT FaceID đã ghi một dấu mốc mới về sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam bằng các sản phẩm có thể cạnh tranh vươn tầm thế giới.
Chung tay hỗ trợ đồng bào tại các tỉnh đang chịu ảnh hưởng bởi cơn bão NORU, VNPT đã tăng cường ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cước kịp thời giúp khách hàng đảm bảo thông tin liên lạc.
Bên cạnh hoạt động vinh danh và trao thưởng từ ngày 28/9 đến 1/10, VinaPhone đồng thời tổ chức đưa các điểm bán hàng có kết quả kinh doanh xuất sắc trong năm đi một chuyến du lịch 5* cùng nhau tới Bali, một trong những điểm đến hấp dẫn của Châu Á.
Tập đoàn VNPT vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 với doanh thu hợp nhất đạt 26.828 tỷ đồng, đặc biệt lợi nhuận hợp nhất đạt 3.152 tỷ đồng.
Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực, gấp rút thi công ngày đêm, VNPT đã hoàn tất các hạng mục về hạ tầng viễn thông – CNTT quan trọng phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.
Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) và Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vừa chính thức ký kết thoả thuận trở thành nhà tài trợ kim cương cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA games 31.
Dễ dàng đăng ký, dễ dàng quản lý các giao dịch với khách hàng và gia tăng lợi nhuận, tính năng “Cửa hàng của tôi” trên VNPT Money giúp cho việc thanh toán không chạm trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Từ những người buôn bán nhỏ lẻ, tiệm tạp hóa ven đường cho tới các hệ thống cửa hàng lớn đều có thể áp dụng. Điều này đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn khi mà những e ngại về dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt.
Cụ thể, khi tham gia Chương trình, các doanh nghiệp SMEs sẽ được trải nghiệm miễn phí gói SME_Trial của VNPT gồm các dịch vụ thiết yếu cho hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp như sử dụng miễn phí 300 Hóa đơn điện tử - VNPT Invoice, 100 Hợp đồng điện tử - VNPT eContract, 01 Chứng thư số VNPT SmartCA cá nhân cơ bản.
VNPT chính thức triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt: Miễn phí 3 tháng gói dịch vụ VNPT HKD cho các khách hàng là hộ kinh doanh chuyển đổi số. Đây là dịch vụ tích hợp phần mềm kế toán, chữ ký số từ xa và hóa đơn điện tử đã được chứng minh tạo hiệu quả cao trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh.
Cùng với sự ghi nhận, đánh giá cao từ chính những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ trong cả nước, VNPT một lần nữa được vinh danh là “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng Dịch vụ Băng thông rộng cố định” đến từ World Mobile Broadband & ICT 2022.
VNPT Cloud – Dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt NamVới việc đầu tư bài bản, kinh nghiệm lâu năm trong quá trình dẫn dắt, triển khai chuyển đổi số tại Việt Nam, VNPT Cloud đem đến cho khách hàng những dịch vụ điện toán đám mây toàn diện, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất, thương mại, bắt nhịp quá trình số hóa toàn cầu.
Hiện dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp khá phổ biến tại các cơ quan, bộ ngành và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tập đoàn VNPT cho biết đã tích hợp thành công giải pháp ký số từ xa VNPT SmartCA với các phần mềm khác của doanh nghiệp cũng nhưng trên các cổng dịch vụ công của các cơ quan bộ ngành. Do đó các tổ chức, doanh nghiệp hiện có thể dễ dàng thực hiện dịch vụ công trực tuyến với giải pháp ký số từ xa SmartCA của VNPT.
Ngày 11/12/2021, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 3 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã diễn ra Lễ công bố và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021 với 4 hạng mục: Thu hẹp khoảng cách số; Giải pháp số xuất sắc; Sản phẩm số xuất sắc; Nền tảng số xuất sắc. Trong đó, Tập đoàn VNPT xuất sắc đạt giải Vàng cho sản phẩm Bộ thiết bị Mesh wifi VNPT và giành giải Bạc với giải pháp Trung tâm điều hành thông minh VNPT IOC.
Chiều 9/12/2021, tại Hà Nội, Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Theo đó, ông Tô Dũng Thái, Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.
Tiếp tục ghi nhận những đại diện doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trên thị trường, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn VNPT đứng vị trí thứ 19/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021 và vị trí số 2/20 doanh nghiệp lĩnh vực VT-CNTT.
Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/ rút tiền một cách dễ dàng, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày.
Ngày 25/11/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố cung cấp thí điểm dịch vụ Mobile Money trên cả nước. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng sau một quá trình dài chuẩn bị của Nhà mạng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của cơ quan chức năng và đưa loại hình thanh toán không tiền mặt mới tới với người dân.
VNPT đã chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế. Điều này được xem là bước ngoặt, giúp tháo gỡ nút thắt cuối cùng trong việc số hóa ngành thuế, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, doanh nghiệp lẫn người dân...
Các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ được chia sẻ dữ liệu thông tin công dân thuộc lĩnh vực quản lý để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và công tác quản lý Nhà nước.
Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tới Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Babylon đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế số để hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
Bên cạnh hình thức ký số truyền thống sử dụng USB Token, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ ký số từ xa, đây dự kiến sẽ mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn đặc biệt với người dùng cá nhân.
Với tổng số 7 hạng mục đạt giải tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2021 (Stevie Awards International Business Awards), VNPT là đơn vị đạt nhiều giải thưởng lớn đối với các giải pháp công nghệ giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Hiện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thử nghiệm thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.
Ra đời từ năm 2015, My VNPT là ứng dụng tự quản lý của VNPT dành cho tất cả thuê bao: Di động VinaPhone, điện thoại cố định, Internet cáp quang và MyTV. Khi truy cập ứng dụng, khách hàng có thể tra cứu toàn bộ thông tin lịch sử sử dụng, lưu lượng tài khoản, cước, dịch vụ, khuyến mãi, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, phản ánh chất lượng hay báo hỏng... Cho đến nay, ứng dụng này vẫn được khách hàng sử dụng đa dịch vụ của VNPT đánh giá cao bởi sự tiện lợi, giúp khách hàng có thể chủ động quản lý, theo dõi tất cả dịch vụ đang sử dụng chỉ bằng 1 số điện thoại.
Tham gia vào quá trình xây dựng, triển khai nhiều dự án Chính phủ điện tử tiêu biểu, VNPT đã chứng minh được năng lực cũng như vai trò của một Tập đoàn công nghệ hàng đầu với các kết quả đạt được ấn tượng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi VNPT liên tiếp “gặt” 5 giải thưởng lớn cho các giải pháp công nghệ thông tin xây dựng chính phủ điện tử tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards – IBA Stevie Awards).
Là một trong những đơn vị nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam -VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.
Để đa dạng trong việc trao đổi thông tin giữa Nhà trường và Phụ huynh Học sinh. Năm học 2019-2020, ngoài việc nhận thông tin từ nhà trường bằng tin nhắn Sổ liên lạc điện tử vnEdu, Phụ huynh còn có thể tra cứu thông tin trên trên máy điện thoại di động Smart Phone bằng ứng dụng vnEdu Connect (miễn phí).
Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ download mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ (latency) gần như bằng 0.
Không ngừng cập nhật các tiện ích truyền hình mới nhất cho người dùng, truyền hình MyTV vừa ra mắt tính năng Multiscreen, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa màn hình, đa thiết bị. Tính năng này sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng, mang đến không gian giải trí linh hoạt trên nền tảng công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay IPTV.
Dịch vụ MyTV của Tập đoàn VNPT được biết đến là dịch vụ truyền hình dựa trên nền tảng công nghệ IPTV – công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay có nhiều tính năng tương tác hấp dẫn mà các loại hình dịch vụ truyền hình truyền thống hay truyền hình trả tiền khác không có. Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng nhiều tiện ích sử dụng cho khách hàng, Tập đoàn VNPT đã nghiên cứu và cung cấp dịch vụ truyền hình đa màn hình với tên gọi MyTV Multiscreen.
VinaPhone vừa tung ra dịch vụ MultiSIM cho phép người dùng có thể đăng ký số thuê bao của mình sử dụng cùng thời điểm trên nhiều thiết bị khác như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, laptop....
Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19. Mà hơn hết, khó khăn đang tạo ra cơ hội để thay đổi tư duy dạy - học, chuẩn bị cho một thế hệ “công dân số” trong tương lai.
NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với cơ quan y tế. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn.
Giải thưởng Băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2020 vừa được công bố vào sáng 27/3 tại Hà Nội. Theo đó, Tập đoàn VNPT đã được vinh danh ở hạng mục Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam.
Để bảo vệ Việt Nam trước Đại dịch Covid-19, toàn dân hãy đồng lòng, chung tay cùng Bộ Y Tế khai báo sức khoẻ và kiểm soát nguy cơ dịch bệnh thông qua ứng dụng NCOVI.
Theo kết quả công bố, danh hiệu nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam do Ookla – đơn vị uy tín về đo kiểm tốc độ internet vừa được trao cho VinaPhone. Đây là năm thứ 2 liên tiếp VinaPhone nhận được danh hiệu này.
Không chỉ được chiết khấu trực tiếp 4%, người dùng còn được tặng tới 100.000 đồng khi nạp thẻ trả trước qua ví VNPT Pay trong ngày 25/2/2020.
Trong thời điểm cả cộng đồng cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, hình thức thanh toán online đang được người dùng ưu tiên lựa chọn. Với ứng dụng My VNPT và ví điện tử VNPT Pay tích hợp nhiều tiện ích sẽ hỗ trợ nhu cầu thanh toán của khách hàng.
Ngày 27 - 3, Đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) do ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về kết quả hợp tác chiến lược viễn thông và công nghệ thông tin, giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn.
VinaPhone vừa được trao giải thưởng Speedtest về nhà mạng có tốc độ 3G/4G số một Việt Nam. Đây là kết quả được thống kê từ hàng triệu người dùng Việt Nam sử dụng Speedtest trong Quý 3 và 4 năm 2018.
Sở hữu một hạ tầng mạng lưới mạnh mẽ với vùng phủ rộng khắp, chất lượng 3G và 4G vượt chuẩn, mạng lưới bán hàng rộng khắp, giá cước tốt, quy trình chuyển nhanh chóng…là những lợi thế để VinaPhone thu hút các thuê bao của nhà mạng khác khi cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 16/11.
Thực hiện lộ trình chuyển đổi mã mạng của Bộ TT&TT, từ 0h00 ngày 15/9 VinaPhone sẽ chính thức chuyển đổi các thuê bao đầu 0124 về 084. Để đảm bảo sự ổn định cho khách hàng, ngoài việc chuẩn bị kỹ các kế hoạch chuyển đổi, chọn khung giờ ban đêm, VinaPhone cũng đưa ra những lưu ý để khách hàng biết và đồng hành cùng nhà mạng thực hiện thành công chương trình chuyển đổi.
Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT là đơn vị tài trợ chính cho Giải Bóng đá Quốc tế U23 – Cúp VinaPhone 2018 với hy vọng tại giải đấu lần này, các khoảnh khắc tuyệt vời của U23 Việt Nam sẽ được tái hiện ngay trên sân nhà Mỹ Đình.
Tri ân khách hàng nhân dịp 22 năm thành lập mạng Vinaphone (26/6/1996-26/6/2018), Vinaphone triển khai chuỗi chương trình chăm sóc khách hàng (CSKH) với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thông qua các chương trình triển khai, thể hiện sự quan tâm của VNPT Thanh Hóa/VinaPhone tới khách hàng; tạo gắn kết bền lâu giữa khách hàng với Doanh nghiệp, đồng thời củng cố hình ảnh của VNPT Thanh Hóa/VinaPhone trong lòng khách hàng.
Theo thông tin từ Tổng công ty truyền thông VNPT-Media, đơn vị này đã chính thức ký hợp đồng phát sóng các trận đấu World Cup 2018 với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Việc chuyển đổi thuê bao 11 số về thành thuê bao 10 số sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 15/9/2018 theo quy hoạch kho số viễn thông. Trong đó, VinaPhone hiện đang sử dụng tới 5 dải số của đầu số 11 số gồm 0123, 0124, 0125, 0127, 0129. Vậy sau khi chuyển đổi, các thuê bao di động 11 số của VinaPhone sẽ thay đổi như thế nào và làm thế nào để chuyển nhanh danh bạ các số 11 số sang 10 số?
Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các thuê bao di động trả trước cần đăng ký, cập nhật và hoàn thiện thông tin thuê bao trước ngày 24/4/2018. Nếu không sẽ bị khóa một chiều, điều này khiến không ít khách hàng lo lắng và không biết liệu thông tin của mình đã đầy đủ chưa, và bổ sung thế nào cho thuận tiện nhất?
VNPT vừa được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29/3 đến 31/3/2018.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang là đơn vị tiên phong trong việc chuẩn bị những năng lực để nắm bắt những cơ hội của Cách mạng Công nghiệp 4.0 và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.
Hòa chung không khí chiến thắng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng sử dụng data và tăng cường hiệu suất sử dụng mạng, VinaPhone chính thức triển khai gói cước data U23.
Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng... trở thành nỗi lo thường trực, hiện hữu đối với mỗi cá nhân, trong mọi gia đình. Hệ lụy tiêu cực mà nó đưa đến không chỉ ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe của người tiêu dùng mà còn làm giảm uy tín của các nhà sản xuất (SX), kinh doanh chân chính.
Chiều 19-11, tại Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam, Khu Công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Ngày hội tư vấn cùng công nhân lao động”. VNPT Thanh Hóa trao 10 suất quà cho công ngân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các khu CN trong tỉnh.
Sau khi AAG được hàn nối xong, VNPT đã nhanh chóng thực hiện định tuyến và khôi phục lại lưu lượng truyền dẫn trên tuyến cáp này.
Thời gian gần đây, VNPT VinaPhone nhận được phản ánh từ nhiều khách hàng về việc một số đối tượng sử dụng đầu số thuê bao mạng VNPT VinaPhone gọi điện cho khách hàng.
Mới đây, Bộ TT&TT đã yêu cầu tất cả các mạng di động phải rà soát quy trình đăng ký và sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) để bảo vệ khách hàng của mình.
Thời gian gần đây, nhiều thuê bao di động phản ánh liên tục nhận được tin nhắn thông báo nhà mạng VinaPhone đang triển khai chương trình tri ân khách hàng với nhiều hình thức trúng thưởng. VNPT VinaPhone khuyến nghị khách hàng đề phòng với các tin nhắn từ các đối tượng xấu giả danh nhà mạng, lợi dụng gửi tin nhắn có nội dung không minh bạch, không đúng thông tin tới số điện thoại của khách hàng.
Tính đến ngày 19/2 , tổng cộng 36 Liberty ABS và 02 ô tô Mazda 3 được trao cho các khách hàng may mắn trong chương trình Tết Phú Quý của VNPT VinaPhone. Như vậy còn 2 ô tô Mazda 3 và 24 xe Liberty ABS đang chờ các chủ nhân may mắn khác.
Nhân dịp năm mới Đinh Dậu, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng đã có những chia sẻ những thông tin về chiến lược VNPT3.0 và lý do triển khai chiến lược của Tập đoàn này.
Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ viễn thông, VinaPhone triệt để áp dụng các quy định đồng thời nỗ lực cung cấp các công cụ để khách hàng kiểm tra dịch vụ và yêu cầu xác nhận theo hình thức OTP khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Theo đó thói quen dùng dịch vụ di động của khách hàng sẽ phải thay đổi.
VNPT cho biết, sau sự cố tuyến AAG, VNPT đã duy trì 3 hướng đi quốc tế là cáp trên đất liền, cáp quang biển SMW3 và một phần của APG, đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các nước châu Á, Âu, Mỹ, các kết nối với Google và Facebook.
Với chương trình ý nghĩa “Đón Tết Vina, Vui Xuân Đậm Đà”, VinaPhone mong muốn mang tới những ngày Tết đoàn viên ấm áp, vui vầy nhất cho Công Nhân sau một năm hăng say sản xuất.
Được sự ủng hộ, đón nhận của thị trường và khách hàng đối với dãy số VinaPhone Đại Phát, SONG PHÁT ĐẠI LỘC 0886 tiếp tục được VinaPhone cung cấp ra thị trường từ ngày 18/11.
Bên cạnh các “quả đấm” mạnh về hạ tầng, kinh doanh, dịch vụ giá trị gia tăng, sắp tới Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ tái cơ cấu khối công nghệ thông tin để CNTT trở thành “quả đấm” mạnh nữa của Tập đoàn.
Hướng tới mục tiêu phục vụ chu đáo nhất mọi đối tượng khách hàng, VNPT VinaPhone đã cho ra mắt sản phẩm mới “SIM Sống khỏe” dành cho cán bộ hưu trí, người cao tuổi (có độ tuổi từ 50 trở lên). Với những tính năng hỗ trợ gần gũi và vô cùng hữu ích gắn liền với đời sống thường nhật của người cao tuổi như: miễn phí nhận thông báo lương hưu hàng tháng và kho thông tin bổ ích về sức khỏe, đời sống...
Sau đúng 5 ngày nhận giấy phép, chiều tối nay VNPT đã chính thức khai trương cung cấp dịch vụ 4G tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Là nhà mạng đầu tiên chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam. Đúng như dự đoán trước đó, rất nhiều thông tin về dịch vụ 4G như giá cước, tốc độ, kế hoạch triển khai… đã được VNPT tiết lộ.
Nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể luôn đồng hành mọi lúc mọi nơi với con em mình, VinaPhone vừa tung ra dòng đồng hồ thông minh KIDZON, có tích hợp công nghệ định vị GPS, nghe gọi như điện thoại và nhiều tính năng hấp dẫn.
VinaPhone công bố đã tạm dừng hợp tác không xác định thời hạn với cả 3 đối tác của Sam Media và thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận những phản ánh của khách hàng về việc đăng ký các dịch vụ không mong muốn. Đồng thời VinaPhone cũng tuyên bố sẽ quyết liệt xử lý các đối tác vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.
Chung tay cùng các Doanh nghiệp trong bối cảnh Chính phủ phát động xây dựng “Quốc gia khởi nghiệp”, VNPT xin giới thiệu đến Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt “VNPT Đồng hành khởi nghiệp” dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp, Doanh nghiệp mới thành lập và Gói dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ “Không lo cước phí”.
Thuê bao SIM Biển Xanh sau khi kích hoạt và nạp thẻ đầu tiên không phân biệt mệnh giá được tặng ngay 1GB dung lượng, sử dụng trong thời gian 180 ngày kể từ ngày kích hoạt. Khách hàng được tặng 60.000 đồng vào tài khoản gọi hoặc nhắn tin (SMS) nội mạng VNPT (gồm VinaPhone, cố định VNPT) có bảo lưu và 30.000 đồng/tháng vào tài khoản định kỳ gọi hoặc SMS nội mạng VNPT trong vòng 5 tháng kể từ tháng tiếp theo tháng kích hoạt.
Từ 20/8/2016 đến 31/12/2016, VNPT Thanh Hóa triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng là doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với rất nhiều chính sách, gói cước hấp dẫn.
Bộ đôi chương trình “VNPT- Chính quyền điện tử” , “VNPT – Công chức Điện tử” là chương trình ưu đãi mới nhất của VNPT VinaPhone phục vụ Cơ quan Hành chính Nhà nước các cấp; Cơ quan Đảng; Cơ quan Tổ chức Chính trị - Xã hội tại địa phương và cán bộ, công chức.
Nhà mạng VinaPhone cho biết đang triển khai chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi đăng ký gói cước tổng hợp mang tên B30 VinaPhone.
Từ ngày 15/9/2016 tuyến cáp quang biển AAG tiếp tục được sửa chữa, khiến kết nối mạng từ Việt Nam ra nước ngoài sẽ bị chậm trong vài ngày tới. Việc sửa chữa dự kiến sẽ được hoàn thành vào ngày 19/9/2016. Cán bộ kỹ thuật của VNPT VinaPhone đã lập tức thực hiện phương án khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố đến quá trình sử dụng dịch vụ của Quý khách hàn
Trải nghiệm hoàn toàn mới với tính năng đa màn hình (multiscreen) giúp khách hàng theo dõi và thưởng thức nội dung MyTV trên cả TV, máy tính bảng (tablet) hay chính cả chiếc điện thoại smartphone của mình.
Từ ngày 01/9/2016 bạn sẽ được thỏa sức xem Youtube trên MyTV với kho nội dung phong phú, hấp dẫn của thế giới MyTV với gần 200 kênh truyền hình chất lượng HD và SD.
Vào lúc 17h35 ngày 02/08/2016, đã xảy ra sự cố đứt cáp biển AAG hướng HongKong. Ngay sau khi sự cố xảy ra, cán bộ kỹ thuật của VNPT VinaPhone đã lập tức thực hiện phương án khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố đến quá trình sử dụng dịch vụ của Quý khách hàng.
Sáng ngày 20/7, tại Hà Nội Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ Viễn thông-CNTT và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Comm 2016) chính thức khai mạc.
Dự kiến trong 6 ngày (từ 22/6 - 27/6), tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ được bảo trì khiến tốc độ truy nhập vào các trang quốc tế của nhà mạng VNPT sẽ bị hạn chế.
Theo thống kê của cơ quan quản lý trong năm 2015, trung bình mỗi ngày có hàng triệu tin nhắn rác phát tán. Đặc biệt vào những kỳ nghỉ Lễ, Tết, số lượng tin nhắn rác tăng đột biến do nhu cầu sử dụng di động tăng cao.
Với nhiều người, trong số 3 mạng di động có thị phần lớn nhất hiện nay, Viettel luôn là nhà mạng có mức cước rẻ nhất. Trên thực tế lại không phải vậy…
Trong không khí đón chào năm mới 2016, VNPT - VinaPhone xin trân trọng công bố bốn khách hàng đầu tiên trúng giải chương trình khuyến mại “Đăng ký dịch vụ qua 18001166 – Ưu đãi lớn, quà cực khủng”.
Ngày 25/12/2015, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) đã khai trương, đưa vào sử dụng 2 Trung tâm dữ liệu tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long - Hà Nội và Khu chế xuất Tân Thuận - Tp. Hồ Chí Minh theo tiêu chuẩn Tier 3 – tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.
Ngày 14/12, tại Bình Dương, VNPT và TCTy Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh các dịch vụ VT-CNTT.
Kể từ ngày 23/11, các thuê bao của Vinaphone sẽ có thể mua ứng dụng trên Windows Phone Store và thanh toán thông qua tài khoản di động chính của mình, thay vì phải sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như trước đây.
Đó là phát biểu của Phó Tổng Giám đốc VNPT – Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Media Tô Mạnh Cường tại buổi gặp mặt giữa Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh đã đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 vừa diễn ra sáng nay, 21/11 tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.
Ngày 12/11, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng tượng Bác Hồ cho ba Tổng công ty thuộc VNPT gồm: VNPT-Net, VNPT-Media và VNPT-Vinaphone. Cùng đi với Đoàn còn có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ.
Ngày 5/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế theo Nghị quyết 36a/NQ-CP Chính phủ”với sự tham dự của 63 điểm cầu trên toàn quốc.
MyTV sắp ra mắt 2 chương trình Bác sĩ Tâm lý và Phía sau sàn diễn trong chuyên mục Phong cách sống.
Với giá cước bình dân, dịch vụ 3G đã trở nên phổ cập với người dùng di động. Trong thời gian tới, khi công nghệ tiên tiến 4G được triển khai, kỳ vọng được đặt ra đó là giá cước cũng sẽ chỉ ngang bằng với 3G hiện nay…
Tự quản lý lịch tiêm chủng của gia đình bạn, thông báo lịch tiêm hay nhận thông tin vắc xin, dịch bệnh từ điểm tiêm chủng… Tất cả sẽ có trên ứng dụng Quản lý thông tin tiêm chủng do VNPT cung cấp.
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, phát triển ứng dụng CNTT là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, ngành Y tế sẽ dành ưu tiên thích hợp về ứng dụng CNTT, để CNTT góp phần xứng đáng hỗ trợ công tác chuyên môn trong quản lý điều hành, cải thiện sự hài lòng của người dân đối với ngành Y tế.
Với mong muốn đem lại cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VinaPhone đặc biệt các bạn trẻ hiện nay các tin tức về văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn trong nước cũng như quốc tế. Từ ngày 01/07/2015 đến ngày 28/9/2015, VinaPhone xin gửi tới các khách hàng thân thiết dịch vụ “Bản tin Văn Hóa Bốn Phương”.
VinaPhone vừa chính thức ra mắt gói cước Nhà báo với các mức cước ưu đãi dành cho các Nhà báo (Phóng viên) trên toàn quốc. Thêm một sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu sử dụng di động hằng ngày để phục vụ cho công việc.
Từ 01/06/2015, VinaPhone thông báo chính thức ra mắt phần mềm ứng dụng Chăm sóc khách hàng trên điện thoại di động “My VinaPhone”. Ứng dụng này hiện đang được áp dụng để cài đặt trên các máy điện thoại smartphone có hệ điều hành Android.
Ngày 15/5, tại Hà Nội, VNPT đã bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và công bố quyết định thành lập 3 Tổng Công ty.
Vào khoảng 2h20 rạng sáng nay, ngày 12/5/2015, sự cố đứt cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong. Hiện đường truyền kết nối Internet Việt Nam với quốc tế của tuyến cáp quang biển AAG đã trở lại bình thường.
Hiện giờ người dùng cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp nếu sử dụng mạng VinaPhone sẽ có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn đang chờ. Đây là kết quả của sự đầu tư nghiên cứu, xây dựng gói cước, dịch vụ kỹ lưỡng từ phía nhà mạng.
Theo thông tin từ VNPT, vào lúc 5h27 sáng nay, lại xảy ra sự cố đối với cáp quang biển quốc tế AAG. Hiện tại, sự cố được xác định tại vị trí đoạn từ Vũng Tàu đến trạm rẽ nhánh của hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG.
Các gói cước di động dành cho học sinh, sinh viên luôn thể hiện những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là về giá. Nhưng bạn có biết gói cước nhà mạng nào sử dụng hợp lý nhất, tiết kiệm chi phí nhất?
Chiều 2/4, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT
Khi thấy tài khoản của khách hàng sắp hết tiền, có số dư thấp (từ 5.000 đồng trở xuống), dịch vụ Ứng tiền nhanh sẽ lập tức gửi tin nhắn mời ứng tiền…
Chiều ngày 24/02/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã tới chúc Tết CBNV Tập đoàn BCVT Việt Nam. Tại đây, Thứ trưởng đã nghe Lãnh đạo VNPT báo cáo về tình hình SXKD của Tập đoàn qua gần 2 tháng đầu năm, đặc biệt là việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng VT-CNTT trong dịp Tết.
Để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi, không chỉ mạng di động VNPT-Vinaphone mà các VNPT tỉnh/thành cũng đã có phương án tối ưu nhất.
Tại buổi Lễ công bố, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được vinh danh trong Top đầu cùng với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam...
Năm 2014, trong điều kiện nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, sự cạnh tranh gay gắt của thị trường viễn thông – công nghệ thông tin cùng đà sụt giảm của các dịch vụ truyền thống nhưng hoạt động SXKD của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu nổi bật của Tập đoàn VNPT trong năm 2014 vừa qua.
Vào lúc 08 giờ 05 phút ngày 05/01/2015, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố dò điện nằm trên phân đoạn S1H, tức đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU), cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117 km.
Song song với thực hiện tái cơ cấu theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ TT&TT, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong năm 2014 vẫn giữ ổn định SXKD, đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đó là thông tin được Tổng Giám đốc Trần Mạnh Hùng nêu tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Bộ TT&TT ngày 25/12/2014, từ Hà Nội nối cầu truyền hình trực tuyến tới các Tp HCM, Đà Nẵng và 47 Sở TT&TT trên cả nước.
Chiều qua (16/12), Bộ Công Thương đã chính thức giới thiệu về Lễ công bố Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value 2014. Trong đó, VNPT là doanh nghiệp viễn thông duy nhất đạt Thương hiệu Quốc gia năm nay.
VinaPhone có thêm ít nhất 2 dịch vụ hỗ trợ nạp tiền cho các khách hàng sử dụng iPad, bên cạnh những cách thông dụng đối với thuê bao của các nhà mạng khác.
Nhà mạng VinaPhone vừa công bố sau một thời gian nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật, các chuyên gia kỹ thuật của VinaPhone đã thử nghiệm thành công cho phép download dữ liệu 3G với tốc độ tối đa lên đến 42Mbps (đưa vào tính năng mới DC-HSDPA cho hệ thống 3G), tăng gấp 6 lần so với tốc độ hiện nay.
Thời gian gần đây, nhiều trường học trên toàn quốc đã sử dụng một hình thức liên lạc mới làm cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh, đó là hình thức sổ liên lạc điện tử.
Thời gian qua, hàng trăm người tại TP.HCM và nhiều địa phương khác đã bị lừa hàng tỉ đồng với chiêu lừa bắt đầu bằng cuộc gọi thông báo nợ cước điện thoại.
Ngày 18/1/2014 vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện và bắt giữ một lô hàng gồm 24.900 thẻ cào MobiFone (loại mệnh giá 100.000 đồng) được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Chọn đúng thời điểm ngày 1/1/2014 để chính thức cung cấp tới khách hàng, dưới đây là những dịch vụ, chính sách viễn thông hữu ích mà người dùng không nên bỏ qua trong năm mới này.
Nhân Tuần lễ VNPT 2013 (diễn ra từ ngày 23/9 đến 29/9/2013), Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT - ông Trần Mạnh Hùng đã gửi thư cảm ơn tới khách hàng đã luôn đồng hành, ủng hộ, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của VNPT trong suốt thời gian qua.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố là cổ đông sáng lập của Cty CP Công nghệ Công nghiệp BCVT (VNPT Technology) có vốn điều lệ tới 500 tỷ đồng. Công ty này, sau khi mua lại một loạt các cổ phần góp vốn giữa VNPT và Nokia Siemens, Alcatel Network Systems Viet Nam… đã bước vào thị trường smartphone nội địa.
Đại diện Công ty Phần mềm và Truyền thông - VASC cho biết, với tốc độ phát triển như hiện tại, VASC hy vọng con số 1 triệu thuê bao MyTV sẽ không còn xa. VASC đang phối hợp chặt chẽ với VNPT các tỉnh/TP để duy trì vị trí số 1 trên thị trường truyền hình công nghệ IPTV tại Việt Nam.
Chiều nay, 6/8/2013, Bộ TT&TT đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Trần Mạnh Hùng - Thành viên Hội đồng thành viên, Giám đốc Viễn thông Hà Nội giữ chức Tổng giám đốc VNPT từ 6/8/2013 thay cho ông Vũ Tuấn Hùng.
Từ ngày 3/6/2013 đến 28/7/2013, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại “Miễn phí trải nghiệm – Dùng ngay, trúng lớn” cho 6 dịch vụ giá trị gia tăng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.
Gần đây nhiều thuê bao bị các số cố định nháy máy nhiều lần vào ĐTDĐ nhằm tạo cuộc gọi nhỡ, nếu thuê bao gọi lại sẽ bị trừ tiền. Khi gặp trường hợp này hãy gửi SMS tới số 456 để Bộ TT&TT xử lý.
Hiện nay, dịch vụ IPTV nhìn chung có giá rẻ hơn dịch vụ trả tiền khác, với mức giá dao động từ 60.000 - 135.000 đồng/tháng, số lượng kênh khoảng 60 - 100 và đi kèm nhiều dịch vụ gia tăng tiện ích tùy gói cước.
Sáng ngày 18/1/2013, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận giải VNR500- Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2012, do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức.
Sau bài viết phản ánh về nguy cơ độc quyền trên thị trường truyền hình trả tiền, độc giả VietNamNet đã gửi về rất nhiều ý kiến bức xúc trước việc các dịch vụ truyền hình trả tiền như VCTV, SCTV tùy tiện tăng phí thuê bao tháng lên quá cao, trong khi chất lượng lại không tăng theo tương xứng.
Trả lời phỏng vấn Báo Bưu điện Việt Nam, ông Phan Hoàng Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực VNPT khẳng định tập đoàn này sẽ xây dựng và phát triển hạ tầng VT-CNTT hiện đại ngang tầm các nước trên thế giới...
Sáng ngày 16/1, tại Hội nghị Chính phủ với các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định, về lĩnh vực viễn thông của Việt Nam là một trong những quốc gia có trình độ khá trên thế giới, trong đó có đóng góp của doanh nghiệp nhà nước là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT)...
Sáng nay, 11/1 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013, nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động, công tác năm 2012, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013.
Ngày 7/1/2013, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia năm 2012 cho 54 doanh nghiệp.
Phát biểu tại Lễ công bố 10 sự kiện CNTT - Truyền thông năm 2012 do Câu lạc bộ nhà báo CNTT tổ chức hôm 27/12 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, vượt khó khăn để tiếp tục phát triển tốt, tăng trưởng doanh thu…
Khi khách hàng dùng thử miễn phí các dịch vụ di động còn có cơ hội trúng thưởng lớn, đây đang là trào lưu của các nhà mạng hiện nay để hút “thượng đế” sử dụng các dịch vụ của mình.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1746/QĐ-TTg về việc chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost).
Từ nay đến hết tháng 12, cước di động quốc tế của VinaPhone tới 19 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ giảm 50% so với hiện hành. Chính sách ưu đãi này áp dụng đối với các cuộc gọi từ sau phút thứ 3 đến phút thứ 10.
Bộ TT&TT vừa công bố kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ của mạng VinaPhone trong năm 2012. Theo đó, VinaPhone đang trở thành mạng có điểm chất lượng thoại cao nhất trong các mạng di động được đo kiểm và công bố trong năm 2012.
VinaPhone vừa tung ra thị trường gói cước mới dành cho người sử dụng dịch vụ ezCom. So với gói cước không giới hạn trước đây, ezMAX50 chỉ có 50 ngàn đồng/tháng, còn rẻ hơn tới 70 ngàn đồng. Quả là một tin vui với người dùng 3G…
Avio Sen S3 là dòng điện thoại Smart phone 2 sim 2 sóng của Avio với nhiều chức năng cùng thiết kế đẹp hứa hẹn để bạn thỏa sức khám phá. Với màn hình rộng, cảm ứng mạnh, lướt nét nhanh, dòng máy Avio Sen sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận tuyệt vời khi chạm vào.
Đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, đơn vị này đang đề xuất tạm cắt hoạt động 1 chiều đối với các thuê bao di động trả trước không đăng ký thông tin theo quy định hoặc cung cấp thông tin không chính xác.
Là loại hình dịch vụ cung cấp đường truyền Internet với tốc độ cao và ổn định. Tuy nhiên, cáp quang vẫn là dịch vụ có chi phí cao. Điều quan trọng là bạn cần xác định sẽ sử dụng dịch vụ vào mục đích gì, nhu cầu đến đâu?
Sau 3 tuần khởi động hành trình “trúng khí thế”, khuyến mãi Alô Vô Tư VinaPhone cùng Coca-Cola đã công bố người tiêu dùng đầu tiên nhận giải Alô 1 Tỷ.
Thị trường di động Việt với 120 triệu thuê bao được đánh giá đã qua thời kỳ phát triển nóng, thay vào đó là sự tập trung cho chiều sâu, chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng.
iPhone 5 của Apple đã chính thức xuất hiện với màn hình Retina 4 inch, kết nối 4G LTE, máy ảnh tốt hơn và dock kết nối mới.
Tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ là Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật, Hong Kong, Singapore đã có thể đặt trước iPhone 5 từ ngày 14/9, phát hành ngày 21/9 nhưng tại Việt Nam phải đến giữa tháng 11 mới chính thức phân phối sản phẩm này.
Các mạng di động cho rằng do mật độ thuê bao đã cao, cộng thêm là khó khăn của nền kinh tế và chính sách siết chặt quản lý thuê bao nên tốc độ tăng trưởng thuê bao mới thời gian vừa qua rất ảm đạm.
Thế hệ thứ tư của công nghệ di động - 4G hay còn được gọi là LTE (Long Term Evolution) là bước tiếp theo trong sự phát triển của công nghệ mạng di động. Cho đến nay, đã có hơn 40 quốc gia triển khai 4G và đang gặt hái những lợi ích to lớn của nó.
Bộ TT&TT vừa ra chỉ thị đối với một số thị trường dịch vụ viễn thông quan trọng như di động, cố định, Internet băng rộng... phải có ít nhất 3 doanh nghiệp mạnh. Điều này sẽ tác động mạnh đến Đề án tái cơ cấu của VNPT tới đây.
Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các Sở TT&TT đề nghị đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt các vi phạm trong hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước.
Ngày 14/08/2012, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã tổ chức lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập (15/08/2011 - 15/08/2012).
Ngày 12/8, Lễ trao "Giải thưởng 100 thương hiệu Việt bền vững năm 2012" đã được tổ chức tại Hà Nội. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Cúp cho 100 thương hiệu đạt giải thưởng 100 thương hiệu Việt bền vững năm 2012.
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống Bưu điện Việt Nam (15/8/1945 – 15/8/2012), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông.
Tính đến cuối tháng 6/2012, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 12 triệu thuê bao điện thoại di động, chiếm hơn 10% tổng số thuê bao điện thoại di động của cả nước.
Tiếp nối thành công tại đồng bằng Bắc Bộ, miền Trung Tây Nguyên và miền Đông Tây Nam Bộ, chương trình roadshow "VNPT - Hành trình vì tiện ích cuộc sống" đã đến Quảng Trị.
Apple cho biết, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho di động – iOS 6 sẽ phát hành vào mùa thu này nhưng chưa tiết lộ gì về “bom tấn” iPhone 5. Tuy nhiên, rất nhiều tính năng mới đã được đồn thổi thiết bị này.
Theo Thông tư số 05/2012/TT-BTTTT ban hành ngày 18/5 về phân loại dịch vụ Viễn thông, dịch vụ truy nhập Internet sẽ bao gồm dịch vụ truy nhập Internet băng hẹp có tốc độ tải thông tin xuống thấp hơn 256 Kbps và dịch vụ truy nhập Internet băng rộng có tốc độ thông tin tải xuống từ 256 Kbps trở lên.
ICTnews - Tại buổi giao ban với các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông (19/4), ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng Giám đốc VNPT cho biết...
ICTnews - Viettel vừa cam kết hỗ trợ cung cấp đường truyền Internet băng rộng và giảm 70% cước truy nhập dịch vụ tại 900 thư viện công cộng ở 40 tỉnh tham gia dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet tại Việt Nam" giai đoạn 2011-2016 (BMGF-VN).
ICTnews - Đại diện các doanh nghiệp hạ tầng viễn thông đều cho rằng, thời gian tới, Bộ TT&TT nên có quy định cụ thể, đồng bộ để phát triển dịch vụ trên hạ tầng băng rộng vì “đã xây đường xá (băng rộng) thì phải có phương tiện (dịch vụ) chạy trên đó”.
ICTnews - Nếu như vài tháng trước, nhà mạng đua nhau tung các gói cước Mobile Internet không giới hạn với giá rẻ thì nay hướng cạnh tranh đã đổi sang công nghệ 3,5G và dịch vụ giá trị gia tăng.
Các tin khác