Đại hội Đại biểu Cựu Thanh niên xung phong Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Cập nhật lúc: 11:18 AM ngày 25/11/2015
Sáng 24/11/2015, tại Trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra Đại hội Đại biểu Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Thanh Hóa lần thứ III (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và biểu dương "Cựu thanh niên xung phong Thanh Hóa làm theo lời Bác".

 

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phan Diễn - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Anh Liên - Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội Cựu TNXP tỉnh bạn; lãnh đạo các đơn vị, sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng 250 đại biểu đại diện cho hơn 68 nghìn cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2005, Hội Cựu TNXP tỉnh được thành lập trên nền tảng của ban đại diện TNXP, đến nay các cấp hội đã tập hợp, thu hút 68.000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 26 huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm đã kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo hội viên và nhân dân.

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả, từ khi thành lập đến nay, các cấp hội cựu TNXP tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức từ thiện xã hội, sự quan tâm của các doanh nghiệp... giúp 624 hội viên nghèo xây nhà tình nghĩa; tặng 2.700 sổ tiết kiệm, trao hàng nghìn suất quà, nhận nuôi dưỡng suốt đời nhiều trường hợp TNXP đơn thân... đến nay, toàn tỉnh đã có 3.000 hội viên cựu TNXP thoát nghèo; 172 hộ cựu TNXP có mô hình trang trại, vườn rừng, 300 hộ kinh doanh, dịch vụ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương và con em hội viên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn tặng Bức trướng cho Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa tại Đại hội

 

Ghi nhận những cống hiến to lớn của lực lượng TNXP, các cấp hội đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho hội viên. Đến nay, các cấp hội đã phối hợp với các ngành tham mưu cho Đảng, chính quyền giải quyết cho 41.000 hội viên cựu TNXP được hưởng chế độ 1 lần; hơn 1.000 hội viên được hưởng trợ cấp thường xuyên; 641 người hưởng chế độ liệt sĩ, 3.627 người hưởng chế độ thương binh.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Nguyễn Anh Liên và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của Hội Cựu TNXP Thanh Hóa trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới các đồng chí đề nghị Hội Cựu TNXP Thanh Hóa cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam; đẩy mạnh phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi”, xây dựng “Gia đình kiểu mẫu” trong cựu TNXP. Làm tốt hơn nữa vai trò tổ chức nhân chứng lịch sử để giúp chính quyền giải quyết những tồn đọng về chế độ, chính sách cho cựu TNXP theo quy định. Tập trung xây dựng tổ chức Hội cựu TNXP thực sự trong sạch, vững mạnh và tiếp tục chủ động, sáng tạo trong đề xuất với cấp ủy, chính quyền các biện pháp nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu TNXP Thanh Hóa làm theo lời Bác” và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Ban Chấp hành khóa III Hội Cựu TNXP tỉnh ra mắt trước Đại hội

 

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua danh sách 46 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Tỉnh Hội khóa III và danh sách 11 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh Hội khóa III. Đồng chí Lê Trung Sơn tiếp tục được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa khóa III.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Hội Cựu TNXP Thanh Hóa Bức trướng mang dòng chữ: “Cựu TNXP Thanh Hóa phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, xây dựng hội vững mạnh, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020”. Nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được nhận các danh hiệu khác, gồm: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy hiệu của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, Huy hiệu làm theo lời Bác; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing