Bất ngờ lớn: Công ty công nghệ của VNPT làm Smartphone
Cập nhật lúc: 11:15 AM ngày 31/08/2013
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố là cổ đông sáng lập của Cty CP Công nghệ Công nghiệp BCVT (VNPT Technology) có vốn điều lệ tới 500 tỷ đồng. Công ty này, sau khi mua lại một loạt các cổ phần góp vốn giữa VNPT và Nokia Siemens, Alcatel Network Systems Viet Nam… đã bước vào thị trường smartphone nội địa.

Lộ diện công ty công nghệ của VNPT

Theo thông tin từ VNPT, VNPT Technology được thành lập từ 6.1.2011với vốn điều lệ là 500 tỉ do các cổ đông sáng lập chính là Tập đoàn VNPT (51%), VNPost (10%), Pacifab (10%) và các đối tác tiềm năng khác. Công ty hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực : Nghiên cứu phát triển, sản xuất công nghệ công nghiệp, thương mại và dịch vụ về viễn thông và công nghệ thông tin.

Mặc dù là đơn vị thành viên trẻ của VNPT, nhưng VNPT Technology lại sở hữu nguồn nhân lực và kinh nghiệm số 1 trên lĩnh vực điện tử viễn thông và công nghệ thông tin với hơn 500 cán bộ trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học kỹ thuật lớn trong nước cũng như từ các nước phát triển (Anh, Pháp, Đức, Singapore, Australia, Hàn Quốc ….) và thông qua quá trình các hoạt động như mua lại phần vốn góp của Nokia Siemens trong liên doanh Teleq (Liên doanh giữa VNPT và Nokia Siemens) vào tháng 3.2011; hơn một tháng sau công ty này tiếp tục mua lại phần vốn của Alcatel Lucent trong Liên doanh ANSV (Liên doanh giữa Alcatel Network Systems Viet Nam); đến tháng 7.2011, VNPT Technology thành lập Công ty VIVAS chuyên về nội dung số và cung cấp giải pháp dịch vụ giá trị gia tăng.

Một bước tiến khác là tháng 7.2012, VNPT Technology hợp tác liên doanh với đối tác Well Pacific Woldwide thành lập Công ty VNPTEC có trụ sở tại Hồng Kông làm đầu mối đón đầu chuyển giao công nghệ cũng như đảm bảo cung cấp vật tư linh kiện cho hoạt động sản xuất, làm cửa ngõ cho xuất khẩu vào các thị trường khu vực và tìm nguồn tài trợ về tài chính cho Công ty.  

Mô hình hoạt động của VNPT Technology và các đơn vị thành viên là “công ty mẹ - công ty con” nhằm khai thác tối đa nguồn lực phục vụ cho mục tiêu phát triển của mình.

Dấu ấn Vivas Lotus S1

Sứ mệnh của VNPT Technology là trở thành đơn vị hàng đầu về nghiên cứu phát triển, thiết kế chế tạo và sản xuất các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin; về nghiên cứu phát triển, thiết kế, xây dựng và cung cấp các hệ thống và các giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin… và là nhà cung cấp, đối tác của các nhà mạng dịch vụ. Chính mục tiêu này, đã hướng công ty bước chân vào thế giới smartphone.

Nói về chiếc smartphone Vivas Lotus S1 đầu tiên của đại diện công ty VNPT Technology cho biết, không giống như các smartphone mang thương hiệu Việt khác đã xuất hiện tại Việt Nam, Vivas Lotus S1 được nghiên cứu, phát triển và sản xuất, lắp ráp hoàn toàn trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy của VNPT- Technology. Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ linh kiện vật tư đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Với hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến, công suất sản xuất tối đa của nhà máy có thể lên tới 900 máy/ngày.

Vivas Lotus S1 cũng đã được Bộ TT&TT cấp giấy chứng nhận hợp quy trong tháng 7.2013. Vivas Lotus S1 là sản phẩm smartphone đầu tiên mà VNPT – Technology hướng đến phân khúc smartphone hạng trung trên thị trường với giá bán dự kiến của sản phẩm là dưới 4 triệu đồng. Sau Vivas Lotus S1, VNPT - Technology cũng đã có kế hoạch sản xuất và nghiên cứu phát triển các dòng điện thoại thế hệ tiếp theo trong thời gian tới.

Vivas Lotus S1 đã chính thức có mặt trên thị trường với mức giá niêm yết bán lẻ , tương đối phù hợp là 3.900.000 đồng/máy. Thời gian bảo hành là 15 tháng kể từ ngày nhà sản xuất bán cho đại lý và 12 tháng kể từ  ngày đại lý bán cho người tiêu dùng.

Điểm đặc biệt khác của Vivas Lotus S1 là được tích hợp đầy đủ các ứng dụng trực tuyến trên VNPT app store cho phép người dung dễ dàng truy cập và trải nghiệm các ứng dụng của các nhà mạng Vinaphone, Mobifone như TVOD, mRadio, Myradio, Chacha, Ringtunes…  Hệ thống cấp nhật tự động OTA còn cho phép người sử dụng cập nhật, nâng cấp các tính năng của máy một cách chủ động và nhanh chóng.

Vivass Lotus S1 có kết nối wifi, 3G liên tục với thời gian từ 2-3 ngày, wifi, GPS và Bluetooth; đàm thoại với 2 sim 2 sóng online; độ bền của pin cao và kho ứng dụng phong phú… chịu được sự va đập mạnh cũng là một trong những điểm hấp dẫn của sản phẩm này. Bên cạnh đó, màn hình rộng đến 5 inch, bộ vi xử lý tốc độ 1 Ghz, ram 512 Mb, bộ nhớ trong 4Gb, lướt web nhanh,  và sử dụng các ứng dụng giải trí.  Máy cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ Micro SD có dung lượng tối đa 32 Gb cho phép lưu trữ hơn 6.000 bài hát, tương đương 90.000 tấm hình.

Quà tặng mua Vivass Lotus S1 là 01 SIM trả trước 10 số với tổng giá trị cước khuyến mãi tương đương tới 1.250.000 VND trong thời gian 12 tháng.Tặng 01 tài khoản TVOD miễn phí trị giá 600.000 VND sử dụng trong vòng 12 tháng. Tặng tài khoản MRadio miễn phí trị giá 360.000 VND sử dụng trong vòng  12 tháng.

Theo Laodong.com.vn  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing