Vietnam ICT Comm 2016: Nơi hội tụ công nghệ và kết nối các doanh nghiệp VT-CNTT
Cập nhật lúc: 04:39 PM ngày 21/07/2016
Sáng ngày 20/7, tại Hà Nội Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ Viễn thông-CNTT và Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Comm 2016) chính thức khai mạc.

Tới dự lễ khai mạc có ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông; ông Ngô Hùng Tín - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT… cùng đại diện lãnh đạo Bộ, Ban ngành và các doanh nghiệp Viễn thông, CNTT và Truyền thông (VT - CNTT&TT ) trong và ngoài nước.
 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu khai mạc Triển lãm

 Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm khẳng định: "Sự tham gia đông đảo của các tổ chức, doanh nghiệp tại VietNam ICT Comm 2016 năm nay, thể hiện thị trường VT-CNTT và Truyền thông Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển. Tỷ lệ tham gia cao của các doanh nghiệp Việt Nam cũng cho thấy sự trưởng thành đáng phấn khởi của công nghiệp trong nước. Đây sẽ là sự khởi đầu thuận lợi cho năm đầu tiên triển khai Chương trình phát triển viễn thông băng rộng quốc gia đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 149 ngày 24/1/2016. Cùng với kế hoạch triển khai hạ tầng viễn thông băng rộng di động 4G tiên tiến trong quý 4 năm nay, Bộ TT&TT tin tưởng nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp được triển lãm ở đây sẽ sớm tìm được khách hàng sớm đem lại lợi ích thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội”.

Vietnam ICT Comm 2016 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ của ngành ICT Việt Nam; tạo môi trường cho các doanh nghiệp trình diễn công nghệ, dịch vụ, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm; giới chuyên gia gặp gỡ, trao đổi, cập nhật giải pháp và công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất giao lưu, chia sẻ thông tin, hỗ trợ nhau củng cố, phát triển sản xuất, mở rộng thị trường trong tương lai. Với mục tiêu này, Vietnam ICT Comm 2016 đã thu hút sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày quy mô gần 300 gian hàng, trong đó, có nhiều tổ chức, doanh nghiệp nổi tiếng ở trong và ngoài nước như Ericsion, VNPT, FPT, Google, Microsoft, Apple, Runsystem.…
 

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao việc làm chủ công nghệ phần cứng của VNPT Technology

Nổi bật nhất và tâm điểm thu hút nhất tại triển lãm chính là gian hàng của VNPT. Tại đây, các Tổng công ty: VNPT-Media, VNPT-VinaPhone và VNPT Technology đã đem tới và trình diễn những sản phẩm, dịch vụ mới nhất và đáng chú ý nhất tại Triển lãm. Là Tổng công ty phụ trách nghiên cứu, triển khai và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ nội dung của VNPT, tại Triển lãm, VNPT-Media giới thiệu hàng loạt dịch vụ giá trị gia tăng, tiện ích mới và được người dùng đánh giá cao như Gọi điện thoại người nghe trả tiền Pay4Me, ứng dụng myHomework - Giải toán, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí OTT VietTalk, dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn như MyTunes…

 Có thể nói, các dịch vụ của VNPT-Media thu hút rất đông khách tham quan. Trong buổi sáng nay, dịch vụ khiến nhiều người tò mò và tham gia trải nghiệm nhất chính là MyTV. Tuy không phải là dịch vụ mới nhưng những tính năng mới độc đáo của MyTV được VNPT-Media đem tới trình diễn tại triển lãm đã thực sự chinh phục nhiều khách tham quan. Điển hình là InAir - Công nghệ ACR giúp nhận diện nội dung mà người xem, từ đó hiển thị các thông tin bổ trợ. Với tính năng này, khi đang xem một bộ phim, người dùng có thể tra cứu ngay các thông tin liên quan như Thông tin về bộ phim (năm sản xuất, đạo diễn, diễn viên, tóm tắt, đánh giá), thông tin về diễn viên, các video liên quan…

 VNPT Technology cũng mang đến Triển lãm hàng loạt các thiết bị đầu cuối tự sản xuất như đầu thu số DVB-T2 iGate, SmartBox cho TV, biến chiếc TV thường thành một chiếc smartTV. Các sản phẩm đều được sản xuất và lắp ráp bởi chính VNPT Technology có địa chỉ tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Một giải pháp đáng kể tới đó là giải pháp hoàn chỉnh về Internet of Things được VNPT Technology xây dựng và phát triển, hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, giao thông, y tế, công nghiệp... Đây là giải pháp không thua kém gì giải pháp của các hãng lớn trên thế giới, giúp VNPT đón đầu xu hướng phát triển này của thế giới.

Khách tham quan trải nghiệm dịch vụ MyTV

Tại Triển lãm, gian hàng của VNPT-VinaPhone cũng đông không kém. Nhiều khách thăm quan hào hứng trải nghiệm công nghệ 4G tại đây.

Song song với hoạt động triển lãm, từ chiều nay, 20/7 đến hết ngày 22/7, nhiều hội thảo chuyên đề về các xu hướng phát triển mới nhất của công nghệ, sản phẩm CNTT, các định hướng chính sách của Chính phủ và các cơ quan quản lý cũng được tổ chức. Các nội dung sẽ bám sát xu hướng hội tụ mạnh mẽ của công nghệ, sản phẩm dịch vụ.

Các bài tham luận sẽ giới thiệu công nghệ 4G/LTE, truy nhập Internet tốc độ cao, dữ liệu lớn, các giải pháp CNTT hỗ trợ chính phủ điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp, các giải pháp bảo mật phần cứng và phần mềm, các dịch vụ nội dung số, phát thanh truyền hình số, xu hướng Internet vạn vật.

Diễn giả trong các phiên hội thảo là lãnh đạo Bộ, Ngành, cơ quan quản lý, lãnh đạo các tập đoàn, Tổng Công ty trong lĩnh vực ICT, đại diện các tổ chức, chuyên gia các lĩnh vực VT - CNTT&TT trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, Phó Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà sẽ có bài tham luận về “Chính phủ điện tử tại Việt Nam: Khó khăn, thách thức và một số minh chứng thực tế” hay Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Tuyên sẽ có bài tham luận về “Hiện trạng chính sách và triển vọng phát triển CNTT tại Việt Nam”.

Trong khi đó, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản phẩm, dịch vụ viễn thông như VNPT-VinaPhone, MobiFone, về công nghệ như VNPT Technology, Sao Bắc Đẩu và về truyền thông như VNPT-Media sẽ đóng góp những tham luận có tính thực tiễn cao về “Xu hướng giao tiếp, hoạt động xã hội và thương mại điện tử, kinh doanh trên smartphone”; “Tiện ích mạng xã hội trên nền băng rộng và băng rộng di động”; Bệnh viện điện tử; Dịch vụ Giá trị Gia tăng trên di động và Internet; Truyền thông thế hệ mới….

Tin rằng, Triển lãm và hội thảo VietNam ICT Comm 2016 sẽ thực sự là nơi để các doanh nghiệp có thêm cơ hội giao lưu chia sẻ thông tin, hỗ trợ phát triển và mở rộng thị trường. Đồng thời, các nhà hoạch định chiến lược, quản lý chuyên ngành cũng sẽ được cập nhật các thông tin và số liệu thực tế để đưa ra các quyết sách đúng đắn cho sự phát triển ngành TT&TT Việt Nam. Đây cũng là kỳ vọng mà Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đặt ra trong bài phát biểu khai mạc VietNam ICT Comm 2016.

(Theo vnpt)  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing