VNPT Thanh Hóa chuyển giao hệ thống Trung tâm vnEdu-IOC cho Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh
Cập nhật lúc: 07:52 AM ngày 19/11/2021
Ngày 17/11/2021, VNPT Thanh Hoá và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hoá đã ký kết chuyển giao, đưa vào vận hành hệ thống Trung tâm Dữ liệu và Điều hành giáo dục vnEdu - IOC.

Tham dự buổi lễ có ông Tạ Hồng Lựu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hoá cùng lãnh đạo và các Trưởng/phó các phòng chức năng của hai bên.

Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Sở Giáo dục - Đào tạo cũng như trong phạm vi toàn ngành. vnEdu - IOC có chức năng cung cấp các thống kê, báo cáo, tra cứu hồ sơ, đồng bộ dữ liệu bằng công cụ thông minh, trực tuyến; giám sát, đưa ra các cảnh báo đa chiều thông minh; hỗ trợ công tác quản lý, điều hành; tự động đồng bộ cơ sở dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành của Bộ GD-ĐT, kết nối liên thông với Trung tâm điều hành thông minh IOC của tỉnh Thanh Hóa. Nhờ đó, việc chuyển đổi số từng bước được thực hiện để tạo điều kiện cho việc xây dựng chính quyền số trong toàn ngành giáo dục của tỉnh, nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan sở.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hóa và ông Tạ Hồng Lựu - PGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, VNPT Thanh Hóa đã chuyển giao các hạng mục sản phẩm/dịch vụ bao gồm: Hệ thống màn hình Trung tâm điều hành; Trung tâm dữ liệu và điều hành giáo dục vnEdu - IOC; Hệ thống phòng họp không giấy tờ; Hệ thống quản lý học liệu điện tử. VNPT Thanh Hóa sẽ tài trợ Hệ thống màn hình Trung tâm điều hành và cung cấp miễn phí các phân hệ quản lý trong Hệ thống vnEdu - IOC trong thời gian 01 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Hồng Lựu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn VNPT nói chung, VNPT Thanh Hóa nói riêng về những đóng góp tích cực cho ngành Giáo dục tỉnh trong những năm qua như hỗ trợ về đường truyền, mạng Internet, phần mềm quản lý Giáo dục vnEdu... Gần đây nhất, nhằm thực hiện công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn, VNPT Thanh Hóa đã triển khai những giải pháp ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục như: phần mềm dạy học online, phần mềm tuyển sinh cho các cấp học, phòng họp không giấy tờ... Đặc biệt, trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, các ứng dụng do VNPT triển khai đã hỗ trợ đắc lực ngành Giáo dục trong hoạt động dạy và học.

Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa và Sở GD-ĐT Thanh Hóa bấm nút khai trương Trung tâm Điều hành giáo dục vnEdu-IOC 

Trung tâm Dữ liệu và Điều hành giáo dục vnEdu - IOC là một bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển mới của ngành Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa trong công cuộc chuyển đổi số, đáp ứng tốt công tác quản lý, điều hành, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn ngành. Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa tin tưởng sự phối hợp giữa hai bên sẽ tiếp tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian tiếp theo.

Lễ ký kết chuyển giao Trung tâm Điều hành giáo dục vnEdu-IOC Thanh Hóa sẽ là nền tảng cho việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, số hóa trong ngành giáo dục; từ đó, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số cũng như phát triển nền kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing