VNPT nhận giải VNR500-Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Cập nhật lúc: 04:47 PM ngày 18/01/2013
Sáng ngày 18/1/2013, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận giải VNR500- Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2012, do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức.

Bảng xếp hạng VNR500 năm 2012 ghi danh 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012. Đây không chỉ là những doanh nghiệp lớn về doanh thu mà còn về danh tiếng và thương hiệu.

Theo thống kê từ số liệu của Bảng xếp hạng VNR500 từ năm 2007 đến nay, tốc độ tăng tổng doanh thu chung và doanh thu của từng loại hình doanh nghiệp có nhiều chuyển biến, phụ thuộc phần nhiều vào tình hình kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam, nhưng xu hướng chung là đều tăng trưởng so với năm trước.

Xét theo ngành nghề hoạt động, ngành viễn thông, hóa chất, cơ khí và nông lâm nghiệp là các ngành có tỷ suất sinh lời trên vốn chủ cao nhất (đạt trên 25%). Kết quả khả quan này trái ngược hoàn toàn so với ngành điện, khi tỷ suất lợi nhuận của ngành đang đạt mức âm do chi phí phát sinh cao hơn doanh thu đạt được.

 

 

Trong nhiều năm qua, VNPT liên tiếp đứng trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Năm 2012, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp lao đao khi hàng tồn kho lớn, cầu nội địa giảm mạnh, lãi suất tăng cao, sự cạnh trang mạnh mẽ trên thị trường bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin song VNPT vẫn là một trong những doanh nghiệp nhà nước đứng vững và tiếp tục duy trì sự tăng trưởng đều đặn.

Việc tiếp tục đứng trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, càng khẳng định thêm vị thế của VNPT là doanh nghiệp nhà nước hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin của đất nước.

Theo báo cáo tổng kết gần đây của VNPT, trong năm 2012, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đã đạt 130.390 tỷ, đạt 100,3% kế hoạch (KH), bằng 107,94% so với thực hiện năm 2011.

Trong năm 2012, vệ tinh VINASAT-2 đã được phóng thành công lên quỹ đạo, đây là một nhiệm vụ quan trong của VNPT tiếp tục được thực hiện tốt. Cùng với VINASAT-1, VINASAT-2 đã tạo thành một hệ thống vệ tinh có khả năng dự phòng về dung lượng, góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia và vị thế của Viễn thông Việt Nam trên trường quốc tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông quốc gia, hỗ trợ hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh, phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai, đưa thông tin đến vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Được biết, năm 2013, Tập đoàn sẽ tiếp tục chủ động đổi mới, sắp xếp, điều chỉnh tổ chức SXKD cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn và tiến hành tổ chức lại SXKD ngay sau khi được Chính phủ phê duyệt đề án Đổi mới tổ chức và hoạt động của Tập đoàn.

Các chỉ tiêu kế hoạch được đặt ra trong năm nay là doanh thu đạt 131.600 tỷ đồng, tăng 10,07% so với năm 2012; lợi nhuận 9.255 tỷ đồng, tăng 7,04% so với thực hiện năm 2012; nộp ngân sách 7.316 tỷ đồng; thu nhập bình quân tăng tối thiểu 10% so với năm 2012.

Trong năm nay, VNPT sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công nghệ thông tin, giá trị gia tăng, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng nhằm tăng sức cạnh tranh và hiệu quả SXKD của Tập đoàn. Song song đó, VNPT cũng tiếp tục nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng mạng di động trên cơ sở thống nhất cơ sở hạ tầng vô tuyến, đẩy mạnh hai thương hiệu MobiFone và VinaPhone.

Theo Vnmedia  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing