Viễn thông Thanh Hóa thu mua dứa tại vườn ủng hộ nông dân Thạch Thành
Cập nhật lúc: 04:18 PM ngày 15/06/2018
Nhằm hỗ trợ bà con nông dân Thạch Thành tiêu thụ sản phẩm dứa do thị trường gặp khó khăn, Công đoàn và Đoàn thanh niên VNPT Thanh Hóa đã nhận tiêu thụ tại vườn 8 tấn dứa của xã Vân Du. Trong ngày 13, 14/6/2018, những chuyến xe trở dứa đã được CBCNV VNPT Thanh Hóa tiếp nhận, chia sẻ.

 

http://lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/muadua1.jpg

Đường lên vườn dứa xã Vân Du – Thạch Thành


Vụ dứa năm 2018 tại địa bàn Vân Du, huyện Thạch Thành có diện tích dứa trồng xen kẽ trong các đồi cao su lên tới trên 132,27 ha, vụ dứa quả đang vào mùa thu hoạch với tổng sản lượng lên gần 1.000 tấn. Trước khó khăn do đầu ra tiêu thụ sản phẩm bị gián đoạn, tình trạng “được mùa rớt giá” và không tìm được thị trường tiêu thụ dứa xảy ra đang khiến cho người nông dân có nguy cơ mất trắng vụ dứa năm 2018.

 

http://lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/muadua2.jpg

 

http://lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/muadua3.jpg

Niềm vui của Gia đình Anh Trường khi hái dứa cho Viễn thông Thanh Hóa

 

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng tâm dứa Vân Du – Thạch Thành, với tinh thần tự nguyện, CBCNV, lao động VNPT Thanh Hóa đã đăng ký mua dứa với mức tối thiểu 10kg/người. Để bà con giảm thiểu tối đa chi phí, Viễn thông Thanh Hóa đã điều xe đến tận vườn thực hiện thu mua với mức giá tốt nhất. Trong chương trình này VNPT Thanh Hóa hỗ trợ tiêu thụ tổng số lượng dứa là 8 tấn, đợt 1 và đợt 2 triển khai ngày 13 và 14/6/2018 VNPT Thanh Hóa sẽ hỗ trợ bà con nông dân xã Vân Du – Thạch Thành thu mua  tấn dứa ngay tại vườn với sản lượng là 05 tấn. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của CBCNV, lao động Viễn thông Thanh Hóa; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của Người VNPT trong các hoạt động chung tay vì cộng đồng, xã hội; chia sẻ khó khăn với người nông dân.

 

http://lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/muadua7.jpg

 

http://lamsonnet.com.vn/USERFILE/images/muadua6.jpg

Đoàn thanh niên Viễn thông Thanh Hóa hỗ trợ phân dứa cho CBCNV


Xúc động trước hoạt động  ý nghĩa của CBCNV Viễn thông Thanh Hóa, hai hộ gia đình anh Đỗ Văn Trường và Hộ gia đình ông Nguyễn Đình Hội - chủ vườn dứa tại Vân Du – Thạch Thành chia sẻ: “Trước đây nửa tháng, chúng tôi rất lo lắng khi không tìm được đầu ra tiêu thụ dứa, nghĩ sẽ bỏ luôn diện tích gần 3ha trên đồi vì giá bán không bù được công vận chuyển, thuê người thu hoạch. Nhưng nay nhờ có CBCNV, người lao động VNPT Thanh Hóa chung tay ủng hộ mà gia đình bán được với giá tốt hơn. Gia đình rất cảm ơn tấm lòng của VNPT Thanh Hóa vì bà con vùng dứa Vân Du chúng tôi”.

 

Đỗ Hồng  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing