VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025
Cập nhật lúc: 08:42 AM ngày 19/04/2021
Chiều ngày 16/4, VNPT Thanh Hoá và Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá (Sở GDĐT) đã tổ chức lễ ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025. Tham dự lễ ký kết có Ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hóa cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng chức năng 2 đơn vị. Đây là hoạt động tiếp theo đánh dấu sự hợp tác gắn kết lâu dài của VNPT Thanh Hóa với ngành Giáo dục.

Thực hiện thỏa thuận hợp toàn diện giai đoạn 2018 - 2020, VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình hợp tác, đạt được kết quả tích cực: Tổng số trường học đang sử dụng phần mềm vnEdu của VNPT: 1299 trường học với trên 600.000 hồ sơ học sinh, 40.000 tài khoản giáo viên. Việc triển khai hệ thống vnEdu được các nhà trường đánh giá cao, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khẳng định vị trí tiên phong của ngành giáo dục trong việc chuyển đổi số. VNPT đã phát triển hệ sinh thái giáo dục theo mô hình ứng dụng CNTT gồm: Ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành nhà trường; ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học, kiểm tra, đánh giá; số hóa hồ sơ sổ sách nhà trường, sổ chủ nhiệm, bộ môn và các ứng dụng công nghệ mới như: IoT (điểm danh thông minh), AI (nhận diện giọng nói trong ứng dụng cập nhật dữ liệu), thanh toán trực tuyến, ứng dụng tương tác trực tuyến…

VNPT quan tâm và bố trí nguồn lực để triển khai nhanh các chương trình hỗ trợ ngành Giáo dục hướng dẫn triển khai hệ thống học và thi trực tuyến cho 1.400 trường học (trừ bậc học Mầm non), triển khai hệ thống học trực tuyến dự phòng chuyển trạng thái cho toàn ngành trong trường hợp dịch bệnh Covid - 19 có yếu tố bất ngờ; hướng dẫn các trường sử dụng sổ điểm điện tử và đồng bộ cơ sở dữ liệu ngành,...

Bên cạnh đó, VNPT Thanh Hóa cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Giáo dục không chỉ bằng các ứng dụng, giải pháp CNTT tiện ích mà còn là những sản phẩm, dịch vụ Viễn thông cho toàn ngành. Cung cấp công cụ hỗ trợ cho ngành Giáo dục phục vụ Dạy-học bằng sản phẩm ưu đãi nhất….

Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa và lãnh đạo Sở GDĐT Thanh Hóa thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025.

Phát huy hiệu quả từ chương trình đồng hành của 2 đơn vị đã đạt được, trên cơ sở xác định “Thể chế và Công nghệ là động lực của chuyển đổi số” và “Dữ liệu là trung tâm để chuyển đổi”, giai đoạn 2021-2025, Sở GDĐT và VNPT Thanh Hóa định hướng hợp tác với các mục tiêu: Triển khai ứng dụng, quản lý cơ sở dữ liệu tại các nhà trường; đổi mới phương pháp dạy và học tại các trường, phát triển trường học thông minh, lớp học thông minh; xây dựng mô hình Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số trong ngành Giáo dục và Đào tạo; hợp tác trong lĩnh vực tuyên truyền, phổ biến về chuyển đổi số; phối hợp trong triển khai các cơ chế, chính sách về chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo.

Việc tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Thanh Hóa với Sở GDĐT giai đoạn 2021-2025 tạo bước phát triển mới, toàn diện nhằm thúc đẩy đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, thay đổi diện mạo giáo dục tỉnh nhà.

VNPT Thanh Hóa  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing