Công ty Điện lực Thanh Hóa hợp tác với VNPT Thanh Hóa về thu tiền điện qua tài khoản VNPT Money
Cập nhật lúc: 05:37 PM ngày 12/04/2022
Sáng ngày 12/04 Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) và VNPT địa bàn Thanh Hóa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thanh toán tiền điện qua tài khoản VNPT Money. Tham dự lễ ký kết có ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa, ông Lê Thọ Sỹ - Phó Giám đốc VNPT Thanh Hóa, Giám đốc TTKD VNPT Thanh Hóa cùng đại diện các phòng chức năng hai bên.

PC Thanh Hóa là một doanh nghiệp lớn trong tỉnh. Nhiều năm qua, PC Thanh Hóa luôn tin tưởng lựa chọn VNPT Thanh Hóa là đối tác để sử dụng các dịch vụ VT-CNTT phục vụ hoạt động SXKD. Trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, để hướng tới cung cấp dịch vụ điện một cách hiện đại, chuyên nghiệp, chuẩn hóa, công khai, minh bạch, để việc thanh toán đảm bảo chính xác, an toàn và tiện lợi cho khách hàng, PC Thanh Hóa đã đẩy mạnh khai thác các giải pháp phát triển dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên phạm vi toàn tỉnh. PC Thanh Hóa tiếp tục tin tưởng VNPT Thanh Hóa trong việc hợp tác cung cấp dịch vụ VNPT Money cho khách hàng thanh toán tiền điện.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa phát biểu tại lễ ký kết hợp tác.

PC Thanh Hóa hiện đang quản lý kinh doanh bán điện cho 807.710 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Hiện nay Công ty đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác với 6 ngân hàng (Vietinbank, Agribank, Abbank, BIDV, Vietcombank, MBbank) và 8 tổ chức trung gian (Trong đó có VNPT).

Đến hết tháng 3/2022 khách hàng thành toán không dùng tiền mặt của PC Thanh Hóa là 564.337 KH đạt 69,16%, trong đó tỷ lệ thanh toán trích nợ tự động qua các kênh TK ngân hàng, ví điện tử, mobile money mới đạt 6,54%. Năm 2022, PC Thanh Hóa phấn đấu đạt tỷ lệ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt là 76,9%, tỷ lệ thanh toán tiền điện qua hình thức trích nợ tự động đạt 23,23%.

Ông Lê Thọ Sỹ, Phó Giám đốc VNPT Thanh Hóa, Giám đốc TTKD phát biểu tại buổi lễ.

Dư địa khách hàng để triển khai chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là rất lớn. Trong khi đó, VNPT Money cung cấp cho tất cả các thuê bao điện thoại của VNPT một phương thức đơn giản, an toàn, tiện lợi để nạp, rút, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến hay tiêu dùng nhỏ lẻ hàng ngày.

Với ứng dụng thanh toán tiền điện qua VNPT Money, người sử dụng điện không cần phải mở bất kỳ tài khoản nào tại ngân hàng, cũng dễ dàng thực hiện thanh toán dù đang nơi đâu, bất kỳ lúc nào từ tài khoản số điện thoại đang dùng. Mobile Money sẽ thúc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là tại các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thanh toán tiền điện qua tài khoản Mobile Money

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ tin tưởng việc ký kết thoả thuận hợp giữa 2 đơn vị sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và đem đến nhiều lợi ích không chỉ cho cả đôi bên mà còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng tài khoản VNPT Money để thanh toán tiền điện, tiền cước viễn thông … với phương thức đơn giản, an toàn, tiện lợi; góp phần thúc đẩy nhanh lộ trình thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

VNPT Thanh Hóa 

   Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing