Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa lần thứ V nhiệm kỳ 2022 - 2027
Cập nhật lúc: 09:53 AM ngày 21/05/2022
Ngày 19/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa lần thứ V nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội có sự tham dự của 74 Đại biểu được bầu từ cấp cơ sở, đại diện cho 282 Đoàn viên Thanh niên. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư, Giám đốc VNPT Thanh Hóa.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn cơ sở Viễn thông Thanh Hoá đã đạt được những kết quả nổi bật và toàn diện, các mục tiêu nhiệm vụ và chỉ tiêu nghị quyết Đại hội IV đề ra đều cơ bản hoàn thành. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tập trung chỉ đạo, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, giáo dục truyền thống và ý thức pháp luật cho ĐVTN. Thông qua các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành cùng tuổi trẻ, vai trò của thanh niên được phát huy tốt, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

 

 Đồng chí Bùi Thanh Quý - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa nhiệm kỳ 2017 - 2022 khai mạc Đại hội

Kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 thể hiện rõ nét trên các phương diện chủ yêu như: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên thanh niên; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng; Tổ chức các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng... Trong nhiệm kỳ, Đoàn Thanh niên Viễn thông Thanh Hóa đã 3 lần được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, 2 lần nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn và nhiều thành tích cho tập thể và cá nhân khác.

 

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng - PBT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa thông qua dự thảo Báo cáo của BCH Đoàn tại Đại hội

Đánh giá, tổng kết những thành tích đã đạt được, báo cáo tại Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm; phân tích nguyên nhân khách quan – chủ quan của những tồn tại yếu kém và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, Đại hội đã tiếp nhận nhiều ý kiến tham luận chất lượng nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động của Đoàn thanh niên cơ sở thành viên, tăng cường hiệu quả hoạt động của đoàn viên Thanh niên, là tổ chức xung kích, đắc lực trong các hoạt động của Doanh nghiệp. Đây là cơ sở để Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027  hoạt động hiệu quả hơn.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng đại diện VNPT địa bàn Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực, sôi nổi, nhiệt tình của tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhiệm kỳ qua

Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động trong giai đoạn 2022 – 2027: Xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình. Cổ vũ ĐVTN thi đua học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức và các phong trào thi đua cách mạng. Tích cực tham gia xây dựng cơ quan văn hóa, doanh nghiệp kiểu mẫu, góp phần xây dựng Đảng bộ Viễn thông Thanh Hóa trong sạch vững mạnh toàn diện với khẩu hiệu: Đoàn cơ sở Viễn thông Thanh Hóa “Xung kích - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển” và 10 mục tiêu cụ thể.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tin tưởng phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực, có hiệu quả của tổ chức Đoàn Thanh niên đã cùng Chuyên môn, Công đoàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ SXKD những năm qua; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng đại diện VNPT địa bàn Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực, sôi nổi, nhiệt tình của tổ chức Đoàn Thanh niên trong các hoạt động: tuyên truyền, sáng kiến/sáng tạo, phong trào 5S, phong trào, chương trình thiện nguyện… Tuy nhiên, vẫn có một vài bộ phận đang có biểu hiện xa rời, không gắn kết với tinh thần văn hóa VNPT. Đồng thời, đồng chí Trưởng đại diện đã gợi mở các nội dung: (1) Nêu cao tính xung kích, trách nhiệm, đóng góp ý tưởng thiết thực nhằm “Tư duy đúng, hành động nhanh, khai phá cơ hội tăng trưởng”; (2) Tiếp tục đưa công tác Đoàn xứng tầm, tạo ra nguồn lực nhân lực trí tuệ, nâng cao giá trị khách hàng, đưa Doanh nghiệp phát triển bền vững; (3) Bồi dưỡng nhận thức cho Đoàn viên Thanh niên nhằm nắm bắt được vai trò, vị trí của mình trong công tác khách hàng; (4) Quan tâm, xây dựng, phát triển Đảng viên mới; (5) Bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, xây dựng các chương trình, kế hoạch mang tính dài hơi…Từ kết quả Đại hội, Giám đốc cũng mong muốn, tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục thực sự là cánh tay đắc lực, hỗ trợ cho Chuyên môn, Công đoàn một cách tích cực, có hiệu quả để cùng xây dựng VNPT vượt qua khó khăn, phát triển vững mạnh.

 

 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viễn thông Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao kết quả đã đạt được của BCH Đoàn Thanh niên Viễn thông Thanh Hóa nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo trình bày tại Đại hội bên cạnh những kết quả đã thẳng thắn nhìn nhận hạn chế khuyết điểm cũng như cách khắc phục… Điều này cho thấy sự thẳng thắn, nghiêm túc của BCH đồng thời kỳ vọng về kết quả đạt được trong hoạt động Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027. Để đạt được mục tiêu, kế hoạch của Đại hội, đồng chí đề nghị BCH nhiệm kỳ V thực hiện tốt nội dung cơ bản: (1) Phát huy tối đa vai trò của Đoàn Thanh niên trong tuyên truyền nhận thức người lao động, xây dựng hình mẫu người thanh niên “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”; (2) Xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn vững mạnh, gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp; (3) Nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn Thanh niên tâm huyết, nhiệt thành, nắm bắt cơ chế chính sách và tiên phong trong các hoạt động…

 

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn thanh niên khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 đồng chí;  Bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

 

VNPT Thanh Hóa  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing