Nên đăng ký sử dụng cáp quang
Cập nhật lúc: 08:28 AM ngày 25/09/2012
Là loại hình dịch vụ cung cấp đường truyền Internet với tốc độ cao và ổn định. Tuy nhiên, cáp quang vẫn là dịch vụ có chi phí cao. Điều quan trọng là bạn cần xác định sẽ sử dụng dịch vụ vào mục đích gì, nhu cầu đến đâu?

Xem truyền hình theo yêu cầu

“Khi đang xem truyền hình thời sự, nếu có bận chút việc, bạn có thể tạm dừng và tiếp tục xem khi quay lại. Kho phim SD, HD nhiều và luôn cập nhật” – Lan Anh, chủ quán cà phê trên đường Trần Phú – Thanh Hoá nhận xét. Cũng theo Lan Anh, sử dụng đường truyền cáp quang sẽ cho hình ảnh dịch vụ tốt hơn, không lắc, trễ.

Hiện loại hình dịch vụ truyền hình theo yêu cầu, đặc biệt là thương hiệu MyTV, đang khá thu hút khán giả màn ảnh nhỏ với những ưu điểm độ nét cao, đa dạng chuyên mục nội dung từ kênh truyền hình đến kho phim truyện cập nhật, âm nhạc, tin tức, làm đẹp, mua sắm… với giá cước đa lựa chọn với mỗi nhu cầu. Với nội dung đa dạng và phong phú như vậy, nhà cung cấp dịch vụ cũng khuyến cáo, dịch vụ này sẽ hoàn thiện hơn nếu sử dụng loại hình đường truyền cáp quang. Trước nhu cầu này, từ 6/4/2012, VNPT Thanh Hoá cũng đã triển khai thử nghiệm gói cước tích hợp đa dịch vụ trên nền cáp quang (bao gồm Gói cước tích hợp cơ bản là FiberTV 1 và Tích hợp gói cước FiberVNN tốc độ trên 14 Mbps và dịch vụ MyTV). Khi đăng ký dịch vụ, khách hàng được dùng tất cả nội dung thuộc gói MyTV Gold HD gồm 74 kênh truyền hình tín hiệu SD, 15 kênh tín hiệu HD, các kênh Radio cùng với các dịch vụ gia tăng như dịch vụ tạm dừng, lưu trữ và xem lại các chương trình truyền hình; dịch vụ tiếp thị truyền hình, dịch vụ thông tin cần biết, dịch vụ chia sẻ hình ảnh, tin tức…

Hình minh họa

Gói cước FiberTV 1 chỉ có hiệu lực khi khách hàng sử dụng đồng thời 02 dịch vụ FiberVNN (gói cước Fiber2H 1) và ít nhất 01 thuê bao MyTV (gói cước MyTV Gold HD) trên cùng một đường cáp quang thuê bao. Giá cước gói tích hợp trong trường hợp tích hợp Fiber2H 1 cùng 01 thuê bao MyTV là 495.000 đồng/thuê bao/tháng (chưa bao gồm VAT). Từ thuê bao MyTV thứ 02 đến 05 mức cước áp dụng cho mỗi thuê bao là 94.000 đồng/thuê bao/tháng. Từ thuê bao MyTV thứ 06 trở lên mức cước áp dụng cho mỗi thuê bao là 86.000 đồng/thuê bao/tháng. Khuyến nghị số lượng thuê bao MyTV tối đa trong gói tích hợp FiberTV 1 là 08 thuê bao.

Trường hợp khách hàng tích hợp dịch vụ MyTV với các gói cước FiberVNN khác có tốc độ truy cập tối đa trên 14 Mbps theo quy định hiện hành của Viễn thông Thanh Hoá (F1, F2, F3, F4, F5, F6, F1-Đại lý, Fiber Net, F-School…) trên cùng một đường cáp quang thuê bao sẽ có giá cước thuê bao tháng gói cước MyTV Gold HD tương ứng (đồng/thuê bao/tháng): 115.000đ (TB thứ nhất), 94.000đ (TB thứ 2-5), 86.000đ (từ TB thứ 6 trở đi).

Internet trên cáp quang

“Điều khẳng định là chất lượng truy cập Internet bằng đường cáp quang gấp nhiều lần ADSL và không bị ảnh hưởng các yếu tố thời tiết. Tất nhiên, chi phí thuê bao trọn gói hay lưu lượng cũng gấp nhiều lần so với cáp đồng. Nhưng trong môi trường xử lý công việc cơ quan, doanh nghiệp chủ yếu qua Internet thì tính hiệu quả khi dùng cáp quang là cao hơn. Lê Việt Hưng, nhân viên một Công ty máy tính, cho biết.

Theo số liệu thống kê chưa chính thức, không chỉ với nhu cầu doanh nghiệp mới nên dùng cáp quang. Với mức chi chừng 500-600.000 đồng/tháng, người dùng hộ gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet với chất lượng cao có thể đăng ký Fiber.

Chơi game, tải dữ liệu

Anh Thanh, chủ phòng game ở đường Lê Hoàn – Thành phố Thanh Hoá cho hay, tuy chi phí dịch vụ cáp quang cao hơn ADSL nhưng khách hàng tới chơi quán anh lại thích thú với chất lượng tải game. Trong khi đó, chị Mai Lan ở phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hoá đăng ký gói cáp quang sử dụng cá nhân nhận xét: “Mình dùng FiberTV 1 rất hài lòng. Ưu điểm của cáp quang là ổn định, băng thông lớn, không ảnh hưởng tởi từ trường mưa gió… trừ khi bão lớn, cay đổ đứt dây”.

Cáp quang cho phép sử dụng nhiều ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao và ổn định như Game, IPTV, truyền dữ liệu, hội nghị truyền hình… Khách hàng là doanh nghiệp, công ty dùng FTTH để triển khai các ứng dụng máy chủ Mail Server, Web Server, FTP Server, VPN cho doanh nghiệp.

Theo tạp chí xã hội thông tin

   Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing