Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6
Cập nhật lúc: 04:14 PM ngày 01/06/2013
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, ngày 30-5, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi xã Nga Điền, huyện Nga Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội LĐ, TB&XH), huyện Nga Sơn.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua, chính quyền địa phương xã Nga Điền luôn quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các cháu. Nhờ sự quan tâm đó, cùng với sự nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục tận tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh nên các cháu đều chăm ngoan, khỏe mạnh.

Nói chuyện với các cháu thiếu nhi, học sinh, giáo viên, đồng chí Hoàng Văn Hoằng khẳng định: Trẻ em hôm nay chính là tương lai, thế giới của ngày mai, đồng chí rất vui mừng khi thấy các cháu hát hay, múa đẹp và khỏe mạnh, điều đó thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình trong công tác chăm sóc, giáo dục các cháu phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, coi giáo dục là động lực thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Đồng chí mong các cháu thiếu nhi tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, lối sống, vâng lời ông, bà, bố, mẹ, thầy, cô giáo, thi đua học tập tốt, để mai này lớn lên đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng quê hương.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Hoằng đã tặng quà cho cô và trò Trường Mầm non xã Nga Điền, trao 5 suất học bổng cho 5 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Lãnh đạo huyện Nga Sơn cũng đã tặng quà và 5 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 30-5, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tới thăm, tặng quà và vui Tết Thiếu nhi (1-6) cùng các em học sinh và trẻ em của xã Công Liêm, huyện Nông Cống. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở LĐ, TB&XH, Văn phòng HĐND tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và là địa phương có dân số lớn của huyện Nông Cống, nhưng những năm gần đây, công tác giáo dục và việc quan tâm, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Công Liêm và huyện Nông Cống có những chuyển biến tích cực. Tết Thiếu nhi năm nay, xã Công Liêm đã có sự chuẩn bị chu đáo để các em thiếu nhi trên địa bàn xã được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi hè 2013 bổ ích tại các địa bàn dân cư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Thị Thìn đã trao tặng quà, cùng số tiền 2 triệu đồng để địa phương tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đồng chí yêu cầu xã Công Liêm và các cấp, các ngành huyện Nông Cống tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ đối với trẻ em, đặc biệt là các em học sinh, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi của xã Công Liêm.

 Cùng ngày, đoàn công tác của Sở LĐ,TB&XH, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh do ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH, làm trưởng đoàn, đã tới thăm, tặng quà và cùng vui Tết Thiếu nhi với các em học sinh và trẻ em xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh. Tại đây, đoàn đã cùng tham gia vui đón Tết Thiếu nhi với các em thiếu nhi của xã, trao tặng địa phương các phần quà, số tiền 2 triệu đồng và trao 5 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi của xã, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trong không khí tưng bừng của Ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng ngày 30-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Siêu thị BigC Thanh Hóa tổ chức trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Hà Vinh (Hà Trung). Những phần quà được trao đến tận tay các em nhỏ với tấm lòng chia sẻ, sự quan tâm đã mang đến cho các em ngày Tết Thiếu nhi nhiều niềm vui và tiếng cười, thêm nguồn động viên thiết thực giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, sáng ngày 30-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ mồ côi tại Làng trẻ SOS. Tại đây, các thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 157 em. Đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho các em cách vệ sinh cá nhân và phòng ngừa một số bệnh thường gặp ở trẻ, giúp các em có thể tự phòng bệnh cho chính mình. Trong quá trình khám sàng lọc, nếu em nào mắc các bệnh cần phải nhập viện, bệnh viện sẽ tạo điều kiện để các em được điều trị miễn phí.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao 2 phần quà, trị giá 10 triệu đồng để các em đón Tết Thiếu nhi thêm phần đủ đầy, vui vẻ.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hoá  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing