Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề thương mại, du lịch
Cập nhật lúc: 08:28 AM ngày 22/08/2012
Sáng 21-8, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Trung cấp nghề thương mại, du lịch Thanh Hóa về kết quả hoạt động của nhà trường từ năm 2009 – 2012 và kế hoạch phát triển đến năm 2015.

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trong những năm gần đây, Trường Trung cấp Nghề thương mại, du lịch Thanh Hóa đã tập trung đổi mới công tác quản lý, tạo bước đột phá, mở rộng quy mô và hình thức đào tạo theo hướng đa ngành, đa cấp trong lĩnh vực thương mại, du lịch và công nghiệp. Tính từ năm 2009 đến nay, nhà trường đã tuyển sinh và liên kết đào tạo nghề cho hơn 9.000 học viên, sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cho lĩnh vực thương mại, du lịch. Bên cạnh công tác đào tạo những nghề chủ yếu, hàng năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch mở thêm các nghề đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội. Cung cấp nguồn lao động cho ngành công nghiệp trong và ngoài tỉnh như: kỹ thuật nổ mìn lộ thiên, điện công nghiệp và dân dụng, công nghiệp hóa chất... Năm học 2011-2012, nhà trường đã liên kết đào tạo hệ cao đẳng ngành công nghiệp hóa chất được 55 học viên, phối hợp với Sở Công thương đào tạo các lớp thương mại xanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và tổ chức đào tạo sơ cấp nghề nghiệp vụ khách sạn – bàn – bar, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ bán hàng và maketing miễn phí cho 100 thanh niên nông thôn có hoàn cảnh khó khăn... Năm 2011, Trường Trung cấp Nghề thương mại, du lịch Thanh Hóa được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lựa chọn đầu tư phát triển hai nghề trọng điểm cấp quốc gia từ chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011 – 2015.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thảo luận, phân tích về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2013 – 2015 mà nhà trường đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đánh giá cao những kết quả của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực thương mại, du lịch cho tỉnh thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu nhà trường trên cơ sở các ý kiến tại buổi làm việc cần tiếp thu, nghiên cứu, phối hợp với các sở, ngành liên quan để thực hiện các mục tiêu mà nhà trường đã đề ra. Đồng thời nhấn mạnh, nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nghề, gắn số lượng với chất lượng đào tạo; đẩy mạnh các hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học viên. Trên cơ sở phát triển của trường, cần tính toán quy mô phát triển để quy hoạch đội ngũ cán bộ, giáo viên hợp lý. Tiếp tục tranh thủ các nguồn hỗ trợ, huy động nguồn vốn để đầu tư trang thiết bị, vật tư phục vụ tốt cho việc giảng dạy. Nâng cao công tác quản lý, lựa chọn đối tượng liên kết đào tạo nghề. Bên cạnh đó nhà trường phải quan tâm đầu tư xây dựng ký túc xá và quản lý tốt học viên, đặc biệt là nâng chỉ tiêu kết nạp Đảng trong học sinh, sinh viên của nhà trường...

Theo Báo Thanh Hóa điện tử

   Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing