Khởi công xây dựng Khu liên hợp sản xuất, phúc lợi với tổng vốn đầu tư 125 triệu USD
Cập nhật lúc: 02:42 PM ngày 15/08/2012
Sáng 5 - 8, Công ty CP Dụng cụ Thể thao Delta (có trụ sở tại huyện Hoằng Hóa) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và lễ khởi công xây dựng Khu liên hợp sản xuất - phúc lợi Delta với tổng vốn đầu tư 125 triệu USD.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Cao Lại Quang, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện nhiều ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.


Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Dụng cụ Thể thao Delta đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn của tỉnh với kim ngạch xuất khẩu liên tục tăng hàng năm. Năm 2011, vốn điều lệ của doanh nghiệp đã đạt 120 tỷ đồng (năm 2002 là 2,5 tỷ đồng) với kim ngạch xuất nhập khẩu 8 triệu USD. Theo kế hoạch, trong năm 2012 này, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt khoảng 15 triệu USD và dự kiến năm 2015 đạt 50 triệu USD. Hiện tại, công ty đang giải quyết việc làm cho gần 1.600 lao động với thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Nhân dịp này, Công ty CP Dụng cụ Thể thao Delta đã khởi công xây dựng Khu liên hợp sản xuất - phúc lợi Delta trên địa bàn xã Hoằng Đồng. Công trình trị giá trăm triệu đô này sẽ được xây dựng trên diện tích 116.382 m2, bao gồm khu bệnh viện 9 tầng, khu kinh doanh dịch vụ, khu nhà tập thể cho công nhân, trường mầm non, khu sản xuất dệt may, khu vui chơi thể thao...

Phát biểu tại lễ khởi công công trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền, khẳng định, Công ty CP Dụng cụ Thể thao Delta đầu tư xây dựng khu sản xuất và phúc lợi trên sẽ có ý nghĩa quan trọng không chỉ với sự phát triển của chính doanh nghiệp, mà còn có ý nghĩa lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoằng Hóa nói riêng và của tỉnh nói chung. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND huyện Hoằng Hóa tạo điều kiện tốt nhất cho công ty triển khai đầu tư dự án và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Công ty cũng cần tập trung vốn để đầu tư xây dựng đúng tiến độ; tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất cũng như phát triển bệnh viện để cho ra đời những mẫu mã hàng hóa đẹp, đáp ứng xuất khẩu cũng như bảo đảm tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho xã hội. Trong tiến trình phát triển của mình, đề nghị công ty ưu tiên thu hút lao động địa phương, đào tạo nghề, giải quyết được nhiều việc làm, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể lãnh đạo, người lao động công ty.

Theo Báo Thanh Hóa điện tử

   Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing