CBCNV, đoàn viên thanh niên VNPT Thanh Hóa tham gia hiến máu nhân đạo
Cập nhật lúc: 10:31 AM ngày 19/07/2023
Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh” lần thứ XI, Sáng ngày 18/7, tại Trung tâm hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, CBCNV, đoàn viên Thanh niên VNPT Thanh Hóa đã nhiệt tình tham gia chương trình.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, trong nhiều năm qua, CBCNV-LĐ VNPT Thanh Hóa luôn hưởng ứng nhiệt tình tham gia việc làm nhân đạo, ý nghĩa này. Mỗi năm người VNPT Thanh Hóa đều góp mặt trong các chương trình hiến máu tình nguyện như: "Lễ hội Xuân hồng", "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện", “Hành trình đỏ”, “Giọt hồng xứ Thanh”, “Thanh niên hiến máu tình nguyện”… Hàng trăm đơn vị máu đã được người VNPT Thanh Hóa hiến tặng trong các chương trình này.

Tại chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Thanh” lần thứ XI, CBCNV, đoàn viên thanh niên đến từ các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc khu vực thành phố Thanh Hóa đã tham gia hiến tặng 26 đơn vị máu. Trong đó có đến 12 cá nhân đã từng hiến máu trên 5 lần. Chị Nguyễn Thị Việt Hà - Phòng bán hàng Online cho biết: “Tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa và thiết thực, vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân đang gặp nguy hiểm đối với tính mạng. Nếu còn sức khỏe chắc chắn chị sẽ vẫn tham gia hoạt động này các năm tiếp theo”. Đến nay chị đã 17 lần hiến máu tình nguyện.

Chị Nguyễn Thị Việt Hà - Phòng bán hàng Online đã 17 lần tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đây là việc làm có ý nghĩa, là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh và thể hiện tinh thần trách nhiệm của người VNPT đối với cộng đồng xã hội.

VNPT Thanh Hóa  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing