Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Bắc Trung bộ 2012
Cập nhật lúc: 09:20 AM ngày 05/12/2012
Nhằm liên kết các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ trong phát triển các sản phẩm nông - lâm - thủy sản và khu vực làng nghề, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, tối 4-12, tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Bắc Trung bộ 2012.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện MTTQ tỉnh; Cục Công nghiệp địa phương, Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương), Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ NN&PTNT); lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh khu vực Bắc bộ.

Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Bắc Trung bộ 2012 thu hút sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh với hơn 500 gian hàng quy chuẩn; trong đó, có nhiều DN có vốn đầu tư nước ngoài, thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến nông – lâm – thủy sản, các làng nghề tiểu – thủ công nghiệp, DN thương mại...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền, nhấn mạnh: Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là các khâu của quá trình sản xuất, có mối quan hệ chặt chẽ, tác động tương hỗ với nhau. Trong nền sản xuất hàng hóa lớn, hiện đại, hoạt động xúc tiến thương mại ngày càng trở nên quan trọng trong việc thiết lập và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, là cầu nối giữa sản xuất và thị trường. Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại Bắc Trung bộ 2012 là một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, mang tính chất vùng do UBND tỉnh Thanh Hóa và Bộ NN&PTNT phối hợp tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho các tỉnh, các DN trong khu vực quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường; trao đổi kinh nghiệm tổ chức sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực: nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, tiểu - thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, chuyển giao công nghệ. Đây cũng là cơ hội để các DN tìm kiếm bạn hàng, thiết lập quan hệ đối tác; sắp xếp, tổ chức kênh phân phối hàng hóa ở khu vực để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; đồng thời, hội chợ cũng là dịp để Thanh Hóa giới thiệu với các tỉnh trong khu vực những tiềm năng, lợi thế của mình để cùng hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch. Sự phong phú, đa dạng về sản phẩm cũng như các loại hình DN tham gia hội chợ không chỉ thể hiện ý chí quyết tâm của Bộ NN&PTNT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành sát cánh cùng các DN vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất, kinh doanh và phát triển, mà còn là ngày hội của các DN, của nhân dân các dân tộc trong khu vực nói chung và Thanh Hóa nói riêng đang quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2012 và những năm tiếp theo. 

Tại lễ khai mạc, các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trao cờ lưu niệm cho các tỉnh và các nhà tài trợ hội chợ.

Sau khi cắt băng khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã đi tham quan các gian hàng.

Hội chợ diễn ra từ ngày 4 đến 10-12. Cùng với các hoạt động xúc tiến thương mại như trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mua bán hàng hóa, ký kết hợp đồng kinh tế, chuyển giao công nghệ..., trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra hội thảo với chủ đề “Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp” và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực phục vụ nhân dân trên địa bàn tới tham quan, trao đổi, mua sắm.

Theo Báo Thanh Hoá điện tử  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing