Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Cập nhật lúc: 03:22 PM ngày 14/02/2017
Ngày 13/02/2017, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đi thăm và làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Tham gia đoàn công tác còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo từ Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (KKTNS&CKCN), năm 2016, KKTNS&CKCN tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; đã có thêm 49 dự án trong nước với tổng vốn là 10.561 tỷ đồng và 6 dự án FDI với tổng vốn là 44,15 triệu USD được đăng ký thêm. Hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây đạt 33.744 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, nộp ngân sách nhà nước 2.581 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 11.000 người.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến kiểm tra công tác quy hoạch, xây dựng một số dự án tại KKTNS

 

Tồn tại hạn chế tại KKTNS lúc này vẫn là công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các dự án lớn, như: dự án đường 513, đường Đông Tây 3, dự án tuyến ống nước thô dẫn nước từ hồ Đồng Chùa về KKTNS...

Trong năm 2017, Ban quản lý KKTNS&CKCN đã đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm; trong đó chủ yếu là giải quyết dứt điểm công tác GPMB cho các dự án lớn, hoàn chỉnh quy hoạch mở rộng KKTNS để trình Thủ tướng phê duyệt, tập trung hoàn thiện các dự án hạ tầng tại khu kinh tế để tăng cường thu hút đầu tư...

Sau khi đi thăm và nghe báo cáo, ý kiến đánh giá các sở, ngành; đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao các kết quả đạt được của KKTNS trong năm 2016, tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý Ban quản lý KKTNS&CKCN và các sở, ngành liên quan về những kỳ vọng thu hút đầu tư trong năm 2016 về KKTNS đã không đạt được như mong muốn. Vì vậy, trong năm 2017, đồng chí yêu cầu Ban quản lý KKTNS&CKCN cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức giải quyết công việc quyết liệt hơn, nhanh gọn hơn, đặc biệt là việc GPMB để tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xúc tiến thu hút đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí nhấn mạnh, Ban quản lý KKTNS&CKCN cần nhanh chóng hoàn chỉnh quy hoạch mở rộng KKTNS để trình Thủ tướng phê duyệt theo quy định. Ban quản lý KKTNS&CKCN và UBND huyện Tĩnh Gia cùng các sở, ngành liên quan phải tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án còn vướng mắc, đặc biệt là các dự án lớn có hiệu ứng lan tỏa, gồm: Dự án tuyến ống nước thô dẫn nước từ hồ Đồng Chùa về KKTNS; dự án đường 513 và đường Đông Tây 3; tập trung GPMB cho dự án Cảng Quốc tế gang thép Nghi Sơn; đẩy nhanh tiến độ GPMB và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp số 3, hoàn thiện thủ tục và kêu gọi đầu tư hạ tầng đối với khu công nghiệp số 6. Tăng cường công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư, trong đó cần quan tâm hơn đến các nhà đầu tư trong nước; nhanh chóng hoàn chỉnh logo biểu tượng cho KKTNS.

Với UBND huyện Tĩnh Gia, đồng chí yêu cầu địa phương phải tập trung cả hệ thống chính quyền vào việc GPMB; quyết liệt mạnh mẽ hơn nữa trong xử lý công việc; nâng cao công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường... Về các đề xuất kiến nghị của huyện và Ban quản lý KKTNS&CKCN, đồng chí đồng thuận về mặt chủ trương và giao Văn phòng Tỉnh ủy tập hợp, nghiên cứu báo cáo Bí thư Tỉnh ủy xem xét trong thời gian sớm nhất.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing