Tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển
Cập nhật lúc: 03:16 PM ngày 08/01/2013
Ngày 20-12, tại Khách sạn Sao Mai, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN); khen thưởng các doanh nhân có thành tích trong sản xuất, kinh doanh và phát triển DN hội viên VCCI khu vực Thanh Hóa - Ninh Bình năm 2012.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các hiệp hội DN 2 tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình và các DN hội viên.

Được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, với vai trò là cơ quan đại diện cho cộng đồng DN, doanh nhân, hiệp hội DN và người sử dụng lao động trên địa bàn 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình, đến nay, Chi nhánh VCCI tại Thanh Hóa đã xây dựng được một đội ngũ đông đảo các DN hội viên với hơn 800 đơn vị. Năm 2012, chi nhánh phối hợp với các hiệp hội DN, các câu lạc bộ DN đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ DN đạt hiệu quả, được cộng đồng DN đánh giá cao. Nhiều DN, hội viên đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động do chi nhánh tổ chức và đã có những đóng góp đáng kể cho việc phát triển chi nhánh. Khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, năm 2013, VCCI Thanh Hóa quyết tâm vượt qua khó khăn, tăng cường các hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho cộng đồng DN, nâng cao năng lực hoạt động và tính chuyên nghiệp của chi nhánh.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà VCCI Thanh Hóa và các DN hội viên đã đạt được trong năm qua, đồng thời khẳng định vai trò của VCCI đối với sự phát triển của cộng đồng DN. Các đồng chí đề nghị, trong thời gian tới VCCI Thanh Hóa cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh về hỗ trợ phát triển DN; quan tâm hỗ trợ các DN trong việc chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thông tin về thị trường, giá cả, công nghệ, trên cơ sở đó giúp các DN chủ động xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh trong quá trình hội nhập. Thực hiện tốt công tác phát triển hội viên và khen thưởng DN. Đẩy mạnh các hoạt động liên kết DN, doanh nhân, tạo nên sự hợp tác, hỗ trợ nhau trong kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh của DN trên địa bàn. Tập trung đẩy mạnh các chương trình đào tạo, chương trình tuyên truyền và phổ biến pháp luật để nâng cao năng lực quản lý cho DN. Góp phần thay đổi và hoàn thiện cơ chế, chính sách của Nhà nước theo hướng thuận lợi cho DN...

Nhân dịp này, Chi nhánh VCCI tại Thanh Hóa đã tổ chức lễ kết nạp 50 hội viên mới, trao Bằng khen của Chủ tịch VCCI Việt Nam cho 23 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và phát triển cộng đồng DN năm 2012. Tiến sĩ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, đã trao các trang thiết bị dạy và học trị giá 50 triệu đồng từ quỹ từ thiện của Giải Gôn doanh nhân Việt Nam cho Trường Mầm non xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân.

Theo Báo Thanh Hóa điện tử

   Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing